บช.น. ไม่ห่วง จตุพร นัด ชุมนุม 4 เม.ย. มั่นใจควบคุมสถานการณ์ เตรียมกำลังพร้อมรับมือ

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการชุมนุมในบ่ายวันนี้ จนถึงอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. ว่า ผบช.น.ได้สั่งการให้ ผู้บังคับการพื้นที่เตรียมกำลังและเตรียมความพร้อมในทุกสถานการณ์และทุกมิติเรียบร้อยแล้ว และขอย้ำว่า การจัดชุมนุมในลักษณะมั่วสุมและมีภาวะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งขณะนี้ กทม.ถือเป็นพื้นที่ควบคุมตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ม.9 การกระทำดีงกล่าวเป็นความผิดตามกฎหมาย จึงควรละเว้น ซึ่งผู้ที่เป็นผู้เชิญชวนมาชุมนุม และผู้มาร่วมชุมนุมถือว่าเป็นผู้ที่การกระทำความตามกฎหมายทั้งหมด

ขณะที่การนัดหมายชุมนุมของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 เม.ย.ที่อนุสรณ์สถานวีรชน พฤษภา35 นั้น จะต้องดูผลการหารือในวันที่ 4 เม.ย. ว่าจะมีการผู้ชุมนุมอย่างไร แต่กองบัญชาการตำรวจนครบาลก็เตรียมกำลังพร้อมทั้งหมดแล้ว 

ส่วนกรณีที่นายจตุพร เป็นแกนนำกลุ่ม นปช.และเคยเคลื่อนไหวมาก่อน จะทำให้มีความรุนแรงเกิดขึ้นหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่า ไม่ห่วงเรื่องนี้ เพราะผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เคยเป็นผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชนมาก่อน และมั่นใจว่าจะควบคุมดูแลสถานการณ์ได้  โดยจากการประเมินการชุมนุมในวันที่ 4 เม.ย. น่าจะไม่มีอะไรมาก ไม่มีการเคลื่อนมวลชนไปไหน และคาดหวังว่าจะเป็นการชุมนุมที่เป็นไปด้วยความสงบ

แสดงความเห็น