“โฆษก ภท.” ลั่น ส.ส.ช่วยชาวบ้านเต็มที่ พร้อมวางแผนแก้ปัญหาหลังวิกฤตโควิด

“พรชัย ส.ส.โคราช” เผย มีแอลกอฮอล์แจกไม่อั้น ระบุ ไม่ประมาทแม้เขตตัวเองยังปลอดผู้ติดเชื้อ “โชติพิพัฒน์” ยัน พื้นที่กทม.ทุกคนต้องช่วยกันไม่แบ่งฝ่าย

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า แม้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงทุกวัน แต่พรรคภูมิใจไทยโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ยังคงกำชับให้ ส.ส.ทุกคนลงพื้นที่ดูแลชาวบ้านอย่างเข้มข้น เพราะเราจะประมาทไม่ได้ ยังต้องควบคุมการระบาดและขจัดโรคให้หมดไปโดยเร็ว ซึ่งนอกจากการป้องกันไวรัสโควิดฯแล้ว ทางพรรคยังมีแนวทางให้ ส.ส.ทุกคนช่วยดูแลและรับเรื่องร้องเรียนจากปัญหาที่จะตามมา ทั้งปัญหาปากท้อง เศรษฐกิจ ผลกระทบจากการหยุดทำงาน รวมทั้งปัญหาอื่นๆ เช่น ภัยแล้ง พายุฤดูร้อน ซึ่งปัญหาทั้งหมดเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อเนื่องแบบลูกโซ่ ดังนั้นเราต้องช่วยกันหาวิธีการรับมือผลกระทบที่จะตามมาในอนาคตด้วย ซึ่งจากภาพรวมการทำงานของ ส.ส.ทุกท่าน ที่ส่งรายงานมายังพรรค ถือว่าทุกคนทำงานอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ รวมทั้งได้รับความร่วมมือกับทุกภาคส่วนและชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างดี ตนหวังว่าเราจะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว

ด้านนายพรชัย อำนวยทรัพย์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การทำงานในพื้นที่ของตนทำมาอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่สมัยตนเป็น ส.จ. ลงพื้นที่ทำงานช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอดและต่อเนื่อง จนได้ฉายาจากชาวบ้านว่า ส.จ.โลงศพ เพราะตลอดระยะเวลาที่เป็น ส.จ.มา 4 สมัย ได้บริจาคโลงศพให้แก่ผู้เสียชีวิตมากว่า 3,000 โลง และช่วยเหลืองานศพในพื้นที่ตลอดมาจนกระทั่งได้รับเลือกเป็น ส.ส. ชาวบ้านในพื้นที่จะรู้ดี ซึ่งในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ตนได้เปิดสำนักงาน ส.ส. เพื่อแจกจ่าย แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือแบบไม่จำกัด และนำไปแจกจ่ายในพื้นที่จนครบหมดทุกบ้านแล้ว นอกจากนี้ยังเปิดแจกจ่ายให้กับชาวบ้านผู้ที่สัญจรไปมาด้วย หากใครต้องการสามารถมารับได้ทันที ซึ่งทุกวันนี้ที่สำนักงานจะมีไว้แจกประมาณ 1,000-2,000 ขวด

“ในพื้นที่ของผมถือว่าโชคดีที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด แต่เราก็ไม่ได้ประมาทยังเดินหน้ารณรงค์และป้องกันอย่างต่อเนื่อง เราต้องรักษามาตรฐานนี้ไว้ให้ได้ ไม่ปล่อยปะละเลย ยังทำงานกันอย่างหนัก ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือช่วยกันจนเรารักษาพื้นที่สีขาวเอาไว้ได้” นายพรชัย กล่าว

ด้าน นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี ส.ส.กทม. พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ในพื้นที่จอมทอง-ธนบุรี มีชุมชนและตลาดค่อนข้างมาก ซึ่งตนได้ร่วมกับทีมงานกว่า 20 คนลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกตลาด โดยใช้รถตระเวนฉีดพ่นไปทั่วในพื้นที่ นอกจากนี้ตนยังได้เปิดสำนักงานเพื่อแจกจ่ายอาหารฟรี สำหรับผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตไวรัสครั้งนี้ ซึ่งนอกจากในเขตของตนเองแล้ว ตนยังไปช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อในเขตข้างเคียงด้วย เพราะวันนี้เราทุกคนต้องช่วยกันทำงานหนักไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย เพื่อป้องกันวิกฤตครั้งนี้และผ่านพ้นไปให้ได้ ซึ่งตนก็ได้ทำป้ายประชาสัมพันธ์ วิธีการดูแลและป้องกันตัวเองติดตามชุมชนต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รู้และเข้าใจวิธีการต่างๆอย่างทั่วถึง

“การย้ายสังกัดบางครั้งก็อาจจะมีคนที่ไม่พอใจเราบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่ผ่านมานั้นตนได้ลงพื้นที่มาตลอดอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สมัยเป็น ส.ข.แล้ว ทำให้เข้าใจคนในพื้นที่ ซึ่งตนยังขอทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรอย่างเต็มที่” นายโชติพิพัฒน์ กล่าว

แสดงความเห็น