“อนุทิน” เผย “ศักดิ์สยาม” ไม่หวั่นถูกยื่นศาลรธน.ถอดจากตำแหน่ง ไม่ติดใจ พท.จ้อง ภท.เป็นพิเศษ 

“อนุทิน” เผย “ศักดิ์สยาม” ไม่กังวลปมถูกยื่นศาลรธน.ถอดออกจากตำแหน่ง ระบุ ไม่ติดใจ พท.จ้อง ภท.เป็นพิเศษ เข้าใจเป็นเรื่องการเมือง  

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเพื่อไทยยื่นให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ส่งคำร้องไปยังประธานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและสมาชิกภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม สิ้นสุดลง เป็นการดิสเครดิตก่อนการเลือกตั้งหรือไม่ ว่า นายศักดิ์สยามได้ชี้แจงไปแล้วในประเด็นนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ฝ่ายค้านเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อเดือน ก.ย.ปีที่แล้ว และนายศักดิ์สยามได้ชี้แจงข้อกล่าวหาในสภาไปแล้ว และสิ่งที่พิสูจน์ได้คือ นายศักดิ์สยามได้รับคะแนนไว้วางใจในประเด็นที่ถูกกล่าวหา คะแนนห่างกับคะแนนไม่ไว้วางใจเป็นร้อยคะแนน จึงน่าจะโอเค ส่วนเรื่องที่จะไปยื่นอะไรเป็นสิทธิ์ตามกฎหมาย หากอยู่ภายใต้กฎหมายสามารถยื่นได้ 

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า เป็นการดิสเครดิตกันหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ประชาชนที่ติดตามอย่างใกล้ชิดจะพิจารณาได้ว่าวัตถุประสงค์เป็นอย่างไร เมื่อถามว่า จะกระทบต่อภาพลักษณ์ของ ภท.หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การกล่าวหาครั้งนี้ได้ถูกอภิปรายไปเมื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่แล้ว ได้มีการลงคะแนนไปแล้ว และที่ประชุมสภาให้ความไว้วางใจ ก็ผ่าน ไม่มีอะไรที่ชี้แจงไม่ได้ และไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คนที่ถูกกล่าวหาหรือคนที่ถูกยื่นเรื่องไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ ทางศาลรัฐธรรมนูญต้องเปิดโอกาสให้นายศักดิ์สยามไปแสดงข้อเท็จจริงเพื่อหักล้างข้อกล่าวหาต่างๆ ซึ่งมีข้อมูลอยู่ ตนมั่นใจว่านายศักดิ์สยามมีความพร้อมอยู่แล้ว เท่าที่คุยกันได้ท่านไม่ได้มีความวิตกกังวลใดๆ เมื่อถามว่า รู้สึกว่าพรรคเพื่อไทยติดใจอะไรกับ ภท.เป็นพิเศษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ไม่หรอก การเมือง เราก็ต้องเข้าใจ เป็นเราๆ ก็ทำ”

แสดงความเห็น