“บิ๊กป้อม” วิดีโอคอล ให้กำลังใจ “ยายแขม” ครูสอนมโนราห์หลังถูกมีดฟันท้ายทอย 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่(ผบก.ภ.จว.กระบี่) เยี่ยมให้กำลังใจ “ยายแขม” นางแขม เครือวัลย์ อายุ 83 ปี ครูสอนมโนราห์ ชื่อดัง ภายหลังทราบข่าวถูกชายมีอาการเมาสุราใช้มีดพร้าฟันบริเวณท้ายทอยอาการสาหัส ภายในวัดคลองเสียด หรือวัดธรรมาวุธสรณาราม ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.65 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา 

โดยพล.อ.ประวิตร ซึ่งอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ ช่วยเหลือ ประชาชน ที่ จ.ตาก ในการตรวจเยี่ยม สถานการณ์น้ำ และมอบสิทธิในที่ดินทำกินให้เกษตรกร  เมื่อได้ทราบข่าวดังกล่าว ได้วิดีโอคอล ให้กำลังใจ ยายแขมด้วยความห่วงใย และสอบถามถึงอาการโดยระบุว่า “เป็นห่วงนะครับ หายไวๆนะครับ และวันหลังไปกระบี่จะไปเยี่ยมอีก” ซึ่งยายแขม ได้ตอบกลับไปว่า “ปลอดภัยแล้วค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วง ท่านอยู่ในหัวใจของยายแขมไปตลอดค่ะ”

ทั้งนี้ยายแขม เคยมาแสดงรำมโนราห์ต้อนรับเมื่อครั้งที่พล.อ.ประวิตร เดินทางไปปฏิบัติราชการที่กระบี่  ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมดูแลยายแขม ที่ได้รับบาดเจ็บด้วยความใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ยายแขม ครูโนราห์ชื่อดัง ที่ได้รับเลือกให้แสดงรำโนราห์ต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางมา ปฎิบัติราชการใน จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายอดิศักดิ์ รักเกื้อ อายุ 42 ปี เป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันบริเวณท้ายทอยยายแขม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

โดยก่อนเกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ เข้าไปซื้อเหล้าที่ร้านขายของชำใกล้วัด แต่เจ้าของร้านไม่ขายให้เนื่องจากไม่มีเงินซื้อ และอยู่ในการเมาสุรา จากนั้นนายอดิศักดิ์ ได้เดินเข้ามาที่วัด ขณะที่ยายแขม กำลังทำหน้าที่เป็นพิธีกรงานศพ มีพระสงฆ์กำลังสวดศพ ซึ่งนายอดิศักดิ์ อยู่ในอาการมึนเมาเดินถือมีดพร้าตรงเข้าไปทางด้านหลังยายแขม แล้วฟันเข้าบริเวณท้ายทอยยายแขมไป 1 ที บาดเจ็บสาหัส เป็นแผลฉกรรจ์ เป็นลมหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่ง รพ.เหนือคลอง แผลเย็บ 5 เข็ม ล่าสุดยายแซมอาการปลอดภัย รู้สึกตัวดี และแพทย์อนุญาติให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหนือคลอง เจ้าของพื้นที่ควบคุมตัวนายอดิศักดิ์ ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น ,พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดย พล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ต่อไป

แสดงความเห็น