“เศรษฐพงค์” ขอบคุณสื่อมวลชน ตั้งฉายา 3 รมต.ภูมิใจไทย ชี้สะท้อนการทำงานหนัก

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่สื่อมวลชนตั้งฉายารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจในการทำงานของรัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากได้ตั้งฉายาให้รัฐมนตรีของพรรคฯถึง 3 คน เราไม่ได้รู้สึกว่าต้องดีใจหรือเสียใจอะไร เพราะการทำงานตามนโยบายทุกอย่างของรัฐมนตรีตั้งแต่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้ดำเนินการไปนั้น เป็นการทำเพื่อผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ซึ่งการที่นายอนุทิน ได้ฉายา “สารหนู” นั้น ตนอยากให้มอง “สาร” ที่ว่านั้น เป็น “สารดี” เพื่อเอามาฆ่า “สารพิษ” ที่กำลังทำลายสุขภาพ ทำลายชีวิตพี่น้องประชาชน จึงเป็นที่มาของการผลักดันนโยบายการแบนด์ 3 สารพิษทางการเกษตร โดยร่วมกับรัฐมนตรีฯมนัญญา ที่ได้ฉายา “มาดามแบนด์เก้อ” แม้สุดท้ายการผลักดันจะยังไม่สำเร็จทันที แต่ก็ได้ทำให้สังคมได้ตระหนักถึงพิษภัยของ 3 สารเคมีที่ใช้ในการเกษตร ซึ่งอนาคตจะต้องมีการลดการใช้และนำไปสู่การเลิกใช้ได้

“ท่านอนุทิน และท่านมนัญญา เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการผลักดันแบนด์สารพิษ เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ ต่อชีวิตประชาชน โดยไม่เกรงกลัวผลกระทบต่างๆ ที่จะตามมา โดยเฉพาะท่านมนัญญา ถือเป็นรัฐมนตรีหญิงเหล็กของพรรคอย่างแท้จริง เดินหน้าชน ยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง แม้จะถูกแรงกดดันรอบด้าน ก็ยังยืนยันที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของนายศักดิ์สยาม ที่ได้รับฉายา “โอ๋ แซ่รื้อ” นั้น เป็นเพราะผลงานที่เห็นเด่นชัด การทำงานปรับเปลี่ยนหรือรื้อโครงการต่างๆ เพื่อทำให้ดีขึ้น ให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง คือความจำเป็นที่จะต้องรื้อ ยืนยันว่าการทำงานของท่านรัฐมนตรีหลังจากนี้ หากไปเจออะไรที่ไม่ชอบมาพากลอะไรที่ไม่เกิดประโยชน์สูงสุดก็จะเดินหน้ารื้อต่อไป แต่ต้องเข้าใจว่าการดำเนินการของท่านรัฐมนตรีอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่ได้มีการศึกษาวิจัยมาแล้ว แต่หากอะไรที่มองแล้วว่าไม่เป็นประโยชน์ ท่านรัฐมนตรีก็พร้อมที่จะหยุดรื้อได้ อยากให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องกังวล รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยทุกคนทำงานด้วยความรอบคอบ อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่ได้มีการศึกษามาเป็นอย่างดี โดยหัวใจสำคัญคือทุกอย่างจะต้องอยู่บนหลักเพื่อประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน

แสดงความเห็น