ตามคาด ‘พีระพันธุ์’ นั่งหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ  ‘เอกนัฐ’ เลขาพรรค 

ตามคาด ‘พีระพันธุ์’ นั่งหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ  ‘เอกนัฐ’ เลขาพรรค นักการเมืองท้องถิ่นภาคใต้ตบท้ายแห่ร่วม ตั้งเป้ากวาดส.ส.เขต ‘ชุมพร-พัทลุง-สุราษฯ-นครศรีฯ’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ มีการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2565  โดยที่ประชุมมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่จำนวน 9 คน  โดนมีมติเลือกนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี  เป็นหัวหน้าพรรค นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรค นายเกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าฯ และอดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายทะเบียนพรรค  นายปรากรมศักดิ์ ชุณหะวัณ เหรัญญิกพรรค  ขณะที่กรรมการบริหารพรรคมี 5คนคือ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง อดีตเลขานุการรมว. กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม(อว.) และโฆษกกระทรวงอว. นายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง  นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ อดีตส.ว จ.ราชบุรี 

ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคยังไม่ได้ดีการเรียกในวันเดียวกันนี้จะต้องรอบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกส่วนใหญ่ของพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายเจือ ราชสีห์ อดีตส.ส.สงขลา นายโกวิทย์ ธารณา อดีต ส.ส.กทม. นายสามารถ มะลูลีม  อดีตส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกฯอบจ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี  และกลุ่มยังมีกลุ่มเพื่อนนายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรครวมพลัง และนายนพพร อุสิทธิ์ นายกอบจ.จ.ชุมพร ซึ่งเป็นกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และชุมพร โดยพรรคมีเป้าหมายส่งผู้สมัครชิงส.ส.เขต ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ

ขณะที่บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักมีอดีตนักการเมืองและคนดังมาร่วมแสดงความยินดี อาทิ นายพรเทพ  เตชะไพบูลย์  บิดานายเอกนัฐ  นางปภัสรา เตชะไพบูลย์ ภรรยา  โดยนายพรเทพ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจที่เห็นลูกชายลูกชายมาทำงานการเมืองเต็มตัว เพราะเป็นสิ่งที่รักและทุ่มเทซึ่งตัวนายเอกนัฐ ไม่ใช่คนที่อยากเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ซึ่งที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเจนว่าทุ่มเทในการทำงานให้กับพรรคและบ้านเมืองทุกอย่างในการต่อสู้ ส่วนในอนาคตตนและนางปภัสรากลับมาเล่นการเมืองหรือไม่นั้นนายพรเทพ  กล่าวว่า อนาคตยังไม่แน่นอน ขอเอาใจช่วยแต่ถ้าแต่ถ้าลูกชายเรียกมาเมื่อไหร่ก็พร้อมอยู่แล้ว

แสดงความเห็น