สุรทิน พร้อมจับมือ “ธรรมนัส” ร่วมงานการเมือง แต่ไม่ยุบพรรค

สุรทิน พร้อมจับมือ  “ธรรมนัส” ร่วมงานการเมือง แต่ไม่ยุบพรรค รอให้ได้บ้านใหม่ก่อน  ด้าน “คฑาเทพ” ย้ำมี 5 พรรคเล็กที่หนุนบิ๊กตู่ ห่วงยุบสภา ไม่พร้อมเลือกตั้ง

นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่   กล่าวยอมรับว่าในส่วนของพรรคเล็ก ของตน และพรรคเล็กอื่นๆ เช่น ของนายพีระวิทย์ เลื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทรักธรรม ได้หารือถึงการสนับสนุนงานการเมืองในกลุ่มของร.อ.ธรรมนัส แต่ยังไม่ตกผลึก เนื่องจากมีบางพรรคต้องการยุบพรรคตนเองเพื่อไปรวมกับพรรคใหม่ของร.อ.ธรรมนัส แต่ตนฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ขอยืนยันว่าจะทำงานการเมืองในนามพรรคต่อไป ไม่ยุบพรรคหรือควบรวมกับพรรคใด 

“ผมยังทำงานการเมืองกับ ร.อ.ธรรมนัส เพราะอย่างที่รู้ว่ามีสายสัมพันธ์กันมาก่อน อีกทั้งคุณนายจุ๊บจิ๊บ ภรรยาของร.อ.ธรรมนัส เคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคประชาธิปไตยมาก่อนด้วย อย่างไรก็ดีเรื่องนี้จะมีความชัดเจนในสัปดาห์หน้า เพราะต้องรอให้ ร.อ.ธรรมนัส ปักหลักให้ได้ มีบ้านก่อน ไม่ใช่เป็นผีตองเหลืองแบบนี้” นายสุรทิน กล่าว

ขณะที่ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย  ปฏิเสธข่าวว่าจะเป็นพรรคเล็กที่ไปร่วมงานการเมืองกับ ร.อ.ธรรมนัส ที่เตรียมไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ หลัง พรรคพลังประชารัฐขับพ้นจากสมาชิกพรรค และตอนนี้ไม่ขอตอบโต้กับข่าวที่เกิดขึ้น เพราะจะทำให้รัฐบาลเสียหาย อีกทั้งตนรู้วัตถุประสงค์ของผู้ที่ปล่อยข่าวที่ต้องการสร้างเกมทางการเมือง

“ตอนนี้ที่ผมรู้มี 4 เสียงที่จะไปอยู่กับร.อ.ธรรมนัส แต่อีก 5 พรรคไม่ไป เพราะเป็นเอกเทศ และยังต้องการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล สนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรี ส่วนที่มีข่าวบอกว่าพรรคเล็กจะไป เพราะเคยถูกเลี้ยงดูนั้น ข้อเท็จจริงไม่มี แต่พวกตนไม่เคยตอบโต้” นายคฑาเทพ กล่าว

นายคฑาเทพ กล่าวด้วยว่า ตนต้องการสนับสนุนให้นายกฯเดินหน้าไปได้ ถ้ามองแบบเสียงในสภาฯ หากทำตามเกมจะทำให้ฝ่ายรัฐบาลแพ้ฝ่ายค้านได้ และอาจถึงขั้นยุบสภา ซึ่งตนพร้อมประคับประคองให้รัฐบาลและสภาฯ ไปได้ไกลที่สุด ส่วนปัญหาองค์ประชุมนั้น ขอให้คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลใช้การประสานงานให้ดี

“หากยุบสภาตอนนี้ อาจมีปัญหาเพราะกฎหมายลูกที่ใช้ในการเลือกตั้งยังทำไม่เสร็จ และหากต้องออกเป็นพระราชกำหนดเพื่อใช้ในการเลือกตั้งจะมีความยุ่งยาก ผมเชื่อว่าตอนนี้ไม่มีพรรคการเมืองไหนพร้อมเข้าสู่เวทีเลือกตั้ง หากกฎหมายลูกไม่เสร็จ”

นายคฑาเทพ กล่าวย้ำด้วยว่าสำหรับพรรคขนาดเล็กที่เป็นเอกเทศและจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อ นอกจากพรรคของตนแล้ว ยังมี พรรคครูไทยเพื่อประชาชน ที่มีนายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นหัวหน้าพรรค, พรรคพลเมืองไทย ซึ่งมีน.ส.ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์  เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ, พรรคพลังชาติไทย มีนางบุญญาพร นาตะธนภัทร เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ, พรรคพลังธรรมใหม่ ของนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพรรคเล็ก ที่มีความต้องการไปร่วมกับร.อ.ธรรมนัส ได้แก่ พรรคประชาธิปไตยใหม่, พรรคประชาภิวัฒน์ ของนางนันทนา สงฆ์ประชา, พรรคไทรักธรรม ของนายพีระวิทย์ รวมถึงพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ของนายดำรงค์ พิเดช ด้วย 

แสดงความเห็น