พท. จี้ “นายกฯ” เอาผิด ขรก.กรมอุตุ ไม่แจ้งไทม์ไลน์ติดโควิด เชื่อโยงคลัสเตอร์ผับทองหล่อ

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงว่า ในวันที่ 26 เมษายน เวลา 10.00 น. ตนจะยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ฐานะ ผอ.ศบค. ตรวจสอบข้าราชการระดับสูงของกรมอุตุนิยมวิทยา ให้เอาผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ควบคุมโรค และ พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังจากที่ตนได้รับข้อมูลซึ่งเชื่อได้ว่าข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวนั้นปกปิด และไม่แจ้งรายละเอียดหลังจากที่ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน อีกทั้งหลังจากวันดังกล่าวยังเข้าร่วมประชุมและทำกิจกรรมร่วมกับพล.ร.ท.จักรกฤช มะลิขาว เจ้ากรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ อย่างใกล้ชิดโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย 

นายยุทธพงศ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้น ตนจะยื่นเรื่องให้ น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัด กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)  สอบสวนข้าราชการระดับสูงของกรมอุตุนิมวิทยาที่ปกปิดข้อมูลด้วย ฐานเป็นข้าราชการระดับสูงไม่แจ้งเรื่องต่อผู้บังคับบัญชาทราบ  อย่างไรก็ดีมีผู้ให้ข้อมูลกับตนว่าข้าราชการระดับสูงของกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งที่ปกปิดไทม์ไลน์ เพราะเกี่ยวข้องกับกรณีคลัสเตอร์ผับดังย่านทองหล่อ

“ผมขอเรียกร้องให้ข้าราชการกรมอุตุนิยมวิทยา หยุดงานในวันที่ 26 เมษายน เพื่อหยุดการแพร่เชื้อ และขอให้  เจ้ากรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ และคณะ ไปตรวจเชื้อโควิด-19 ก่อนแพร่ระบาดไปยังบุคลากรที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ดีผมเชื่อว่าสถานการณ์ระบาดโควิด-19  ที่พบผู้ติดเชื้อกว่า 2,000 คนนั้น ข้อเท็จจริงอาจมีจำนวนมากกว่านั้น มาถึงวันละหมื่นคน ดังนั้นขอให้พล.อ.ประยุทธ์ เร่งจัดการก่อนการแพร่เชื้อ” นายยุทธพงศ์ กล่าว

แสดงความเห็น