“เดอะมาร์ช” เสียดาย “ภท.” ต้องขาด “นาที” ถูกตัดสิทธิ์การเมือง – พร้อม ทำหน้าที่ ส.ส. ช่วยเหลือ ปชช.

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย หลังจากที่นางนาที รัชกิจประการ ถูกศาลพิพากษาจำคุกและตัดสิทธิ์การเมืองกรณีการไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินว่า ตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวจากข่าวและคำสัมภาษณ์ของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ถึงการพ้นสภาพ ส.ส.ของนางนาทีแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากสภาฯให้เข้าปฏิญาณตนต่อสภาฯ คงต้องรอให้ทางสภาฯ แจ้งมาอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งส่วนตัวมีความพร้อมทำงานในหน้าที่ ส.ส. และจะผลักดันกฎหมาย นโยบายของพรรคภูมิใจไทย เพื่อประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน และอะไรที่เป็นสิทธิของประชาชนก็พร้อมที่ช่วยผลักดันให้เต็มที่ 

ทั้งนี้ แม้การทำงาน ส.ส. จะเป็นบทบาทใหม่ แต่ก็ไม่ได้หนักใจอะไร เพราะก้าวเข้าสู่สนามการเมืองมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว อีกทั้งประสบการณ์ทำงานด้านต่างๆ มั่นใจว่าจะช่วยให้ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอให้เชื่อมั่นว่า จะทำงานทุกอย่างให้คุ้มค่ากับภาษีประชาชนทุกบาททุกสตางค์

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ยังกล่าวว่า ตนเองได้เป็นส.ส.ก็รู้สึกภูมิใจ แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกเสียใจและเสียดาย ที่พรรคภูมิใจไทยต้องขาดมือดี คนทำงานที่เรียกได้ว่าเป็นแม่ทัพภาคใต้ของพรรค คือ นางนาที ซึ่งท่านเปรียบเสมือนอาจารย์ทางการเมืองเป็นพี่สาวของตนคนหนึ่ง ที่ผ่านมาตนได้รับคำแนะนำดีๆ ในการทำงานการเมืองมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามแม้พรรคฯ จะขาด ส.ส.คนสำคัญไป แต่เชื่อว่านางนาที ยังคงจะช่วยงานพรรคฯต่อไป 

สำหรับ พ.อ. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 26 จปร. 37 จบการศึกษาปริญญาตรี วิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสาร (เกียรตินิยมเหรียญทอง) โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ได้รับทุนกองทัพบก เพื่อศึกษาต่อปริญญาโท วิศวกรรมไฟฟ้า จาก Georgia Institute of Technology, ปริญญาโทวิศวกรรมโทรคมนาคม The George Washington University ประเทศสหรัฐอเมริกา  และปริญญาเอก วิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสารโทรคมนาคม จาก Florida Atlantic University ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังผ่านการอบรมหลักสูตรสำคัญอีกหลายหลักสูตร อาทิ วปอ. วตท. บยส. วปส. หลักสูตรเสนาธิการทหารบก หลักสูตรการบริหารทรัพยากรเพื่อความมั่นคง (Defense Resourse Management), Naval Postgraduate School โดยทุนจากกระทรวงกลาโหม สหรัฐอเมริกา, หลักสูตรเสนาธิการร่วม Joint and Combined Warfighting Course โดยทุนกระทรวงกลาโหม สหรัฐอเมริกา ในโครงการต่อต้านก่อการร้ายสากล (Counter Terrorism Fellowship Program), National Defense University เป็นต้น 

     ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในอันดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยผลงานที่โดดเด่นในการประมูลคลื่นความถี่ 3G และ 4G ในขณะที่ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคมและรองประธาน กสทช. ก่อนตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย โดยได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคภูมิใจไทย

แสดงความเห็น