ชวน กำชับ ส.ส. ใส่หน้ากากในห้องประชุม บิ๊กคลีนนิ่งห้องสื่อ หลังพบติดเชื้อ3 คน

ชวน กำชับ ส.ส. ใส่หน้ากากในห้องประชุม หลังมี ส.ส. ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน บิ๊กคลีนนิ่งห้องสื่อ หลังพบติดเชื้อ 3 คนรวด

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กำชับระหว่างเป็นประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ ให้สมาชิกที่ร่วมประชุมทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด หลังล่าสุดพบว่ามี ส.ส. ติดเชื้อโควิดเพิ่ม1 คนและในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมร่วมกันของรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับ ซึ่งภายในห้องประชุม จะอนุญาตให้สมาชิกเปิดหน้ากากอนามัยได้เฉพาะในช่วงเวลาที่อภิปรายและต้องอยู่ภายในฉากกั้นใส ที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้

นายแพทย์ สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ขณะนี้มีส.ส. ติดเชื้อเพิ่ม 2 รายคือนายขจิตร ชัยนิคม ส.ส.อุดร พรรคเพื่อไทยและนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย ซึ่งแม้จะมี ส.ส. ติด เพิ่ม 2 คน แต่จะยังเดินหน้าประชุมรัฐสภา โดยประธานสภาฯ ได้กำชับให้ตน กำชับสำนักการแพทย์ ให้ผู้ที่เข้ามาสภาตรวจATK ให้ทั่วถึง และขณะนี้ถือว่าสภาฯได้ยกระดับมาตรการป้องกันโควิดขั้นสูงสุด แต่ยอมรับว่ากังวลในเรื่องของการเว้นระยะห่าง ซึ่งได้ย้ำกับสมาชิกให้ระวัง แต่ยอมรับว่าบางครั้งก็อาจเผลอจึงได้พยายามย้ำเตือนตลอดการประชุม

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน มีทั้งสมาชิก และเจ้าหน้าที่ของรัฐสภาติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และหลายคนต้องเข้ากักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดรัฐสภาได้เข้าทำความสะอาดบริเวณห้องสื่อมวลชน ประจำรัฐสภาหลังผู้สื่อข่าวประจำรัฐสภาตรวจพบเชื้อ โควิด-19 จำนวน 3 คน กลุ่มสื่อมวลชนจึงทำการคัดกรองด้วยการตรวจATK ทั้งนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้เปิดคัดกรองตรวจเชื้อทุกวันตั้งแต่ 8.00-12.00น.

แสดงความเห็น