“วิษณุ” เมิน “เรืองไกร” จ้องร้องตีความปม 8 ปี “บิ๊กตู่” บอก เหลืออีกตั้ง 7 เดือน

ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจะมีคนร้องให้มีการวินิจฉัยระยะเวลาการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า อีกตั้ง 7 เดือน ไม่ต้องห่วง พล.อ.ประยุทธ์ เพราะแม้ว่าจะถามไปตอนนี้เขาก็ไม่ตอบ  

 ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วจะไปช่วงไหนที่จะสอบถามไปยังศาลรัฐธรรมนูญได้ นายวิษณุ กล่าวว่า ต้องให้มีสัญญาณว่าเหมาะสม ถูกเวลาแล้ว ใกล้แล้ว และจำเป็นต้องพิจารณาประเด็นนี้ แต่ไม่ใช่ว่ามีเรื่องแล้วถามไป อย่างนั้นมันไม่ทัน ส่วนที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐจะไปร้องนั้น ตนไม่ทราบ นายเรืองไกรจะไปร้องที่ไหน ถ้านายเรืองไกรจะตรวจสอบเป็นเรื่องของเขา แต่ถ้าจะสอบถามศาลรัฐธรรมนูญ มันยังไม่มีเรื่อง อีกตั้ง 7 เดือน และตนไม่รู้ว่านายเรืองไกรจะร้องด้วยวิธีไหน แต่วิธีอื่นทั้งหมดมันก็มี แต่คนเขาอาจจะไม่เชื่อถือเท่ากับศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาด อย่างไรก็ตาม ย้ำว่าเรื่องนายกฯอย่างไรต้องรอให้ใกล้ๆ เดือน ส.ค.อยู่ดี  

 เมื่อถามว่า หากครบกำหนดเดือน ส.ค. จะเป็นช่วงเดือนไหนถึงจะเหมาะสมที่จะร้องให้มีการวินิจฉัย นายวิษณุ กล่าวว่า ต้องก่อนหน้านั้นสัก 1-2 เดือน 

แสดงความเห็น