นายกฯ ชื่นชม ”ภูธเรศ คงรักษ์” คว้าเหรียญทองแดงที่ 3 สร้างชื่อเสียงให้ไทย

นายกฯ ชื่นชม ”ภูธเรศ คงรักษ์” นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งเจ้าของเหรียญทองแดงที่ 3 สร้างชื่อเสียงให้ไทยใน  “Tokyo 2020 Paralympics”

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามผลการแข่งขันของทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง และยินดีกับ ภูธเรศ คงรักษ์ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงที่ 3 ให้กับประเทศไทย และขอบคุณ ประวัติ วะโฮรัมย์ ที่ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ 

นายกรัฐมนตรี ยินดีกับนักกีฬา และชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง ที่นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ประเภท 5,000 เมตร ชาย คลาส ที54(T54) ทีมชาติไทยผ่านเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ถึง 2 คน และภาคภูมิใจกับผลงานของนักกีฬาทั้งสองเป็นอย่างยิ่ง โดยภูธเรศ สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาได้สำเร็จ และขอให้ประวัติอย่าเสียใจ เพราะการเข้าร่วมแข่งขันในนามประเทศไทยถึงสองคนก็เป็นเกียรติประวัติแก่ประเทศไทย แล้ว 

โฆษกรัฐบาล กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนร่วมส่งกำลังใจ แรงใจ ให้ทัพนักกีฬาไทยและทีมงาน ที่ทำหน้าที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ตลอดอีก 8 วันที่เหลือ ในมหกรรมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ครั้งที่  16 “Tokyo 2020 Paralympics” ได้ทางช่องทีสปอร์ต 7 (T Sports 7) ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ในระบบทีวีดิจิทัล ช่องทีสปอร์ต (T Sports ) หมายเลข 91 ในระบบทีวีดาวเทียม และช่องทางอื่นๆ ตลอดจน สามารถติดตามตารางการแข่งขัน และผลการแข่งขันประจำวันของทัพนักกีฬาไทย ได้ทางเฟซบุ๊ก “กองประชาสัมพันธ์ กกท”  

แสดงความเห็น