“ศักดิ์สยาม” พร้อมแจงศึกซักฟอก การันตีความสัมพันธ์พปชร. ยังเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” พร้อมลุยศึกซักฟอก การันตีความสัมพันธ์พปชร. ยังเหมือนเดิม ไม่หวั่นเจอ “แก็งดาวฤกษ์” ซ้ำรอยเดิม บอกส.ส.มีเอกสิทธิ์แต่ต้องเคารพมติพรรค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีเตรียมความพร้อมชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในวันที่ 31 ส.ค.-4 ก.ย.นี้ว่า ตนมีความพร้อมชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ โดยส่วนตัวจะเดินทางเข้าสภาฯ เพื่อไปรับฟังการอภิปรายฯตลอดทั้ง 5 วัน

เมื่อถามว่า เกรงว่าอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้ประวัติศาสตร์การโหวตจะซ้ำรอยเดิมจากแก๊งดาวฤกษ์ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า การโหวตของส.ส.ถือเป็นเอกสิทธิ์ แต่ทั้งนี้ส.ส.ก็ควรเคารพมติของพรรคด้วย ซึ่งเรามีวิปรัฐบาล ประสานงานกันอยู่

เมื่อถามย้ำว่า หากเกิดขึ้นอีกครั้ง พรรคภูมิใจไทยจะมีมาตรการอะไรตอกกลับไปบ้างไหม นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า อย่าคิดไปไกล หลายเรื่องก็มีความชัดเจนแล้ว เช่น การดำเนินการสายสีส้ม รวมถึงเรื่องที่ดินที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)  ก็ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย และตนได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้ว แต่หากถามมาอีกก็ชี้แจงใหม่ เพราะมีการดำเนินการตามระเบียบกฎหมายเพิ่มเติม มองว่าเราไม่ได้สู้อะไร โดยจะชี้แจงการดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย ทุกเรื่องมีข้อมูล และดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) และหลักธรรมภิบาล 

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจับมือกับพรรคเพื่อไทย แล้วจะโดดเดี่ยวพรรคภูมิใจไทยนั้น ประเมินอย่างไร และจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ต้องตรวจสอบ และประเมินจากคนปล่อยข่าว ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคภูมิใจไทยขณะนี้ยังเหนียวแน่นปกติเหมือนเดิม 

แสดงความเห็น