‘ไผ่ ดาวดิน’ พร้อมพวก เข้ามอบตัวตามหมายจับ คดีชุมนุมสาดสีหน้า สน.ทุ่งสองห้อง

ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมพวกรวม 3 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เพื่อมอบตัวตามหมายจับ ศาลอาญารัชดา ออกหมายจับ เลขที่1253-5/2564 ลงวันที่ 4 สิงหาคม​ ในข้อหาร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลายทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ ไร้ประโยชน์หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่มีจำนวนมากกว่า 5 คน 

จากกรณีวันที่ 3 สิงหาคม 2564 กลุ่มนายจตุภัทร์ นัดรวมตัวกันที่หน้า สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เพื่อลงบันทึกประจำวันปล่อยตัวผู้ต้องหา ภายหลังจากที่ ได้รับการปล่อยตัวจากการควบคุมที่ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ปทุมธานี โดย นายจตุภัทร์  นำกลุ่มมวลชนทะลุฟ้า พ่นสีทับป้ายสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง 

โดยนายจตุภัทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายจับตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์ และเห็นว่า การเคลื่อนไหวของประชาชนเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถกระทำได้ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าการกระทำของตำรวจเกินกว่าเหตุ นอกจากนี้นาย จตุภัทร์ ยังย้ำจุดยืนในการเคลื่อนไหวเพื่อขับไล่รัฐบาลต่อไป  ซึ่งเบื้องต้น พนักงานสอบสวน จะสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหา ทั้งหมด โดยมีทนายความ เข้าร่วมกระบวนการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะที่หน้า สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้น้ำลวดหนามหีบเพลงมากั้น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยจากมวลชนที่เดินทางมาให้กำลังใจด้วย

แสดงความเห็น