“เอ๋ ปารีณา” จวก รมต.นินทานายกฯ เป็นนิสัยผู้หญิง ลั่น หากไม่พอใจก็ลาออกไปเลย

ปารีณา จวกรัฐมนตรีนินทานายกฯ เป็นนิสัยผู้หญิง ลั่น หากไม่พอใจก็ลาออกไป ยันสัมพันธ์พรรคร่วมยังดี แม้ส.ส.บางพรรคกระหน่ำอัด “บิ๊กตู่” จัดการโควิดห่วย 

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลที่ออกมาโจมตีการทำงานของนายกรัฐมนตรีและพรรคพลังประชารัฐ ว่า จริงๆแล้วความสัมพันธ์ของพรรคร่วมก็ยังดี ซึ่งการออกมาแสดงความเห็นของสมาชิกก็เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ส่วนตัวมองว่าในภาวะที่รัฐบาลต้องต่อสู้กับโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะกัน ควรจะเป็นเวลาที่ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา 

“เรื่องนี้ก็คล้ายกับผัวเมียทะเลาะกัน ลิ้นกับฟัน พ่อกับลูก ที่อาจจะมีกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่มีอะไร เหมือนเป็นเรื่องในครอบครัว แม้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ออกมาบอกว่าไม่อะไรแต่ลูกพรรคก็ยังโจมตีไม่หยุด ซึ่งเรื่องนี้มองว่าก็เป็นสิทธิของลูกพรรคภูมิใจไทยที่มีสิทธิ์เเสดงออก แต่ก็คงไม่ใช่เวลานี้ ถ้าจะอยากแสดงออกก็ควรเสนอเเนวทางแก้ปัญหาโควิด-19 ดีกว่าการแสดงออกที่ไม่สร้างสรรค์” 

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง พรรคร่วมเริ่มที่จะตีตัวออกห่างและมีโอกาสจะถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ น.ส.ปารีณา ยืนยันว่าความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้นกับนายกฯอยู่ ส่วนตัวมองว่า เป็นไปไม่ได้ที่ประชาธิปัตย์และภูมิใจไทยจะถอนตัว และให้เพื่อไทยเข้ามาแทน ซึ่งเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ 

น.ส.ปารีณา ยังมองเรื่องการโอนอำนาจการแก้ไขปัญหาโควิด-19มาให้นายกฯ ว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 พบสายพันธุ์ใหม่และรุนแรง ก็จะทำให้การบริหารจัดการดีขึ้น แก้ไขปัญหารวดเร็วและง่ายขึ้น ไม่ต้องมารออะไรต่างๆ เพราะนายกฯก็มีทีมงาน ทั้งแพทย์ พยาบาลและผู้เชี่ยวชาญ มาช่วยกันทำอย่างเต็มที่ เพื่อจะหยุดการเเพร่ระบาดให้ได้  และการรวมอำนาจมาที่นายกฯ ไม่ได้มาจากผลกระทบของการล่ารายชื่อ “หมอไม่ทน” ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้การสั่งการที่เด็ดขาด และการรวมอำนาจเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อแก้ปัญหาให้รวดเร็ว 

ส่วนคนที่วิจารณ์ก็วิจารณ์กันไปเรื่อยๆ คนทำงานก็เหนื่อยกันไป ซึ่งต้องขอเวลา เพราะเชื้อมีการกลายพันธุ์และพัฒนาเป็นสายพันธุ์ใหม่ ทั้งสายพันธุ์อังกฤษและอินเดีย ที่หนักมากถึงเสียชีวิตได้เร็วขึ้น ทางที่ดีมาช่วยกันดีกว่า ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดแบบนี้ ใครมีอะไรก็เเนะนำมาทั้งฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล แต่ไม่ควรจะทำให้เกิดบรรยากาศแบบนี้ 

เมื่อถามว่ากรณีมีรัฐมนตรีบางคนแอบนินทานายกรัฐมนตรี น.ส.ปารีณา กล่าวว่าการนินทานั้น เป็นเรื่องของผู้หญิง ดังนั้นคนที่นินทาก็มีนิสัยของผู้หญิง ก็อยากจะรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้ว  คิดว่าถ้าไม่พอใจก็ควรจะลาออกไปเลย 

แสดงความเห็น