“ไพบูลย์” ลั่น “พปชร” เป็นผู้นำแก้ไขรธน. เพื่อประชาชน บี้ “พท.” เร่งร่วมยื่นร่างรธน.

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงกรณีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์พาดพิงถึงตนและพรรคพลังประชารัฐว่าการเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 5 ประเด็น 13 มาตรา ยื่นญัตติต่อประธานรัฐสภาวันที่ 7 เมษายนนี้ตนและพปชร. ไม่จริงใจ เหมือนไม่ต้องการแก้รัฐธรรมนูญ ถ้าไม่อยากแก้ขอให้พูดกันตรงๆ ดีกว่ามาแสดงละครตบตาประชาชน เพื่อลดแรงปะทะให้รัฐบาลนั้น ตนเชื่อว่าเมื่อประชาชนทั้งประเทศ ได้เห็น พปชร. ยื่นญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต่อประธานรัฐสภาในวันที่ 7 เมษายน จะทำให้ประชาชนทั้งประเทศ เชื่อมั่นในความจริงใจและจริงจัง ของพรรคที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประโยชน์จริงๆกับประชาชน เพิ่มสิทธิเสรีภาพ และแก้ไขปัญหาให้ ส.ส. สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ และ พปชร. จะเป็นผู้นำในการแก้ไขระบบเลือกตั้งให้ใช้บัตร 2 ใบ ตามที่ประชาชนจำนวนมากต้องการ

ส่วนที่นายประเสริฐ ออกมายอมรับว่า เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประโยชน์กับประชาชน พรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้หารือกันกันจริงๆจังๆ ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญ ตนเห็นว่าหาก พรรคเพื่อไทย มัวแต่ใช้เวลาคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญลดหรือแย่งอำนาจจากสมาชิกรัฐสภากลุ่มอื่น เพื่อมาเพิ่มอำนาจกลุ่มตนเอง ซึ่งสมาชิกรัฐสภากลุ่มที่ถูกลดหรือแย่งอำนาจย่อมมีสิทธิ์ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างนั้น เป็นการสร้างความขัดแย้งในสังคม และพรรคเพื่อไทย ไม่ยอมเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนโดยตรง ก่อน เพราะต้องการเอาประชาชนมาเป็นตัวประกันให้ได้ตามความต้องการของพวกตนก่อนใช่หรือไม่

นายไพบูลย์กล่าว ขณะนี้ประชาชนอยากเห็นการพูดจริงทำจริงเพื่อประชาชนอย่าง พปชร. มากว่าการที่ พรรคเพื่อไทยที่มีแต่คำพูดวาทกรรมสวยหรู แต่ไม่ทำอะไรจริงจังให้เป็นประโยชน์กับประชาชนเลย ตนจึงหวังว่า พรรคเพื่อไทยจะเร่งร่วมยื่นญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนอย่าง พปชร. โดยเร็วกว่านี้ ไม่ควรใช้เวลานานอย่างที่เป็นข่าว

แสดงความเห็น