บุญยิ่ง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย-ให้กำลังใจพื้นที่น้ำป่าไหลหลาก 3 อ.ในราชบุรี


“บุญยิ่ง” ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย-ให้กำลังใจพื้นที่น้ำป่าไหลหลาก 3 อำเภอในราชบุรี หลังฝนเทหนัก พร้อมถกผู้นำชุมชนหาทางช่วยเหลือ เผยกรมทหารช่างเข้าพื้นที่เร่งซ่อมถนน-ช่วยชาวบ้านย้ายของแล้ว

นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่มอบข้าวสาร นม น้ำดื่ม และผลไม้ แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุพายุฝนพัดถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านเรือน แปลงนาเกษตร และถนนชำรุดเสียหาย โดยวันนี้ ได้นำคณะ พร้อมด้วยนักฟุตบอลอะคาเดมี่ ของสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี มอบสิ่งของแก่พี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และให้กำลังใจในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ พื้นที่หมู่ 2 บ้านไทรงาม หรือ บ้านตากแดด หมู่ 3 บ้านท่ายาง และหมู่ 5 บ้านไทประจัน ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ พื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองพันธ์จันทร์ อำเภอบ้านคา พื้นที่หมู่ 2 บ้านทุ่งแฝก ตำบลสวนผึ้ง และ หมู่ 2 บ้านท่ามะขาม ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี รวมจำนวนเกือบ 200 หลังคาเรือน 

นางบุญยิ่งกล่าวว่า ตนในฐานะ ส.ส.ของพื้นที่ได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจปริมาณน้ำ และความเสียหาน โดยมีผู้นำท้องถิ่น ผู้นำพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชน ร่วมสะท้อนปัญหา หารือสถานการณ์ปริมาณน้ำ และหาแนวทางป้องกัน ตนได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมแก้ไขช่วยเหลือประชาชน อย่างเร็วที่สุด เพื่อช่วยเหลือ ซ่อมแซมถนนและบ้านเรือน และได้มอบสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อน 

ชนอกจากนี้ทางกรมการทหารช่าง โดย กองพันทหารช่างเครื่องมือพิเศษกองพลทหารช่าง ได้จัดรถยนต์บรรทุก 2 ตันครึ่ง พร้อมด้วยกำลังพลของหน่วย เข้าดำเนินการขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้าน และได้จัดทำถนนชั่วคราวหลังจากที่ในพื้นที่ถูกน้ำกัดเซาะ มีสะพานและถนนเสียหาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านสามารถสัญจรไปมาได้ โดยจากนี้จะติดตามแก้ปัญหาช่วยเหลือจนกว่าสถานการณ์ กลับสู่ปกติ

แสดงความเห็น