กำนันตุ้ย ยื่นลาออกที่ปรึกษารมว.ยธ.แล้ว เตรียมลุยสมัครนายกอบจ.เปิดสโลแกน ‘เชื่อมั่น มั่นใจ’

“กำนันตุ้ย” ยื่นลาออกที่ปรึกษารมว.ยุติธรรมแล้ว รับ เตรียมลุยสมัครนายกอบจ.เปิดสโลแกน “เชื่อมั่น มั่นใจ เราจะขับเคลื่อนราชบุรีไปด้วยกัน” ยันไม่สร้างความขัดแย้งเน้นทำงานเพื่อชาวบ้าน เผยกำหนดวันชัดเจนเตรียมเปิดนโยบาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา หรือ กำนันตุ้ย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแล้ว โดยล่าสุดที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ได้รับทราบแล้ว

โดยนายวิวัฒน์ เปิดเผยว่าการลาออกในครั้งนี้ เพื่อเตรียมตัวลงรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี จริงตามที่เป็นข่าวก่อนหน้าเวลานี้รัฐบาลมีความชัดเจนที่จะจัดเลือกตั้งท้องถิ่นภายในสิ้นปีนี้ ตนจึงตัดสินใจลาออกเพื่อเตรียมตัวลงสมัคร และไม่ต้องการที่จะให้มีข้อครหาว่ามีตำแหน่งทางการเมืองไปเอื้อประโยชน์ ขณะนี้ตนรอเพียงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ประกาศวันเลือกตั้งและวันรับสมัครชัดเจน ตนพร้อมที่เปิดตัวทีมงาน และเปิดนโยบายทันที ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับฟังปัญหาต่างๆจากพี่น้องชาวราชบุรีมาตลอด โดยตนจะเน้นนโยบายเพื่อพัฒนาท้องถิ่นสำหรับชาวราชบุรี  และ ยึดมั่นใน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไม่สร้างความขัดแย้ง ภายใต้สโลแกน เชื่อมั่น มั่นใจ เราจะขับเคลื่อนราชบุรีไปด้วยกัน

“ที่ผ่านมาแม้ว่าตนจากห่างหายจากการเมือง ไม่ได้เป็นส.ส.หรือสมาชิกท้องถิ่น แต่ ผมและภรรยา(บุญยิ่ง นิติกาญจนา )ที่เป็นส.ส.ใกล้ชิดประชาชนมาตลอด แต่การเป็นส.ส.เขต อาจทำงานทั้งจังหวัดไม่คล่องตัวมาก ผมจึงตัดสินใจที่จะสมัครลงแข่งขันชิงตำแหน่งนายกฯอบจ.ในครั้งนี้ จากนี้จะลงพื้นที่ทุกอำเภอ รับฟังปัญหาจากประชาชนเพื่อมาทำนยโบายที่ดีที่สุด ขอให้เชื่อมั่นมั่นใจ การเสนอตัวกลับมาทำงานท้องถิ่นในครั้งนี้ ผมจะยึดประโยชน์ของพี่น้องชาวราชบุรีเป็นที่ตั้ง” กำนันตุ้ย กล่าว

แสดงความเห็น