พนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ออกหมายเรียก ‘ปริญญ์’ ข้อหาอนาจารฯ เพิ่มอีก 1 คดี

รองผบช.น. เผย พนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ออกหมายเรียก ‘ปริญญ์’ ข้อหาอนาจารฯ เพิ่มอีก 1 คดี ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา สัปดาห์หน้า  ส่วนอีก4คดี เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน

ที่ สน.ลุมพินี รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการล่วงละเมิดทางเพศที่มี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง เป็นผู้ต้องหา โดยบอกภายหลังการประชุม วันนี้พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี สามารถออกหมายเรียก นายปริญญ์ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 1 คดี ตามความผิดในข้อหาอนาจารต่อหน้าธารกำนัล เพราะมีข้อมูล พยานหลักฐานเพียงพอแล้ว ซึ่งเหตุเกิดขึ้นปี 2556 ที่ร้านอาหาร ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่เคยก่อเหตุในคดีอื่นๆ โดยจะมีการประสานผู้ต้องหาและทนายความ มารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า

โดยกรณีนี้ ผู้เสียหายคนเดียวกัน ได้มากล่าวหาใน 2 ข้อหาคือข้อหาอนาจารฯ และข้อหาข่มขืนด้วย แต่เนื่องจาก ข้อหาข่มขืนสามารถยอมความได้และคดีมีอายุความแค่ 3 เดือน จึงทำให้ข้อหานี้หมดอายุความ และเหลือเพียง 1 ข้อกล่าวหา สำหรับผู้เสียหายรายนี้

ส่วนคดีอื่นๆที่เหลืออยู่ในพื้นที่ สน.ลุมพินี อีก 4 คดีนั้น ก็ได้สั่งการเพิ่มเติม กำชับให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบวันเวลาและสถานที่เกิดเหตุให้ชัดเจนขึ้น เพราะคดีที่เกิดมานาน มีความยากลำบากในการหาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งกรณีไหน หลักฐานยังไม่เพียงพอ ก็จะยังไม่ได้เรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา

ทั้งนี้คดีที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว ก่อนหน้านี้ทั้งสน.ลุมพินี และสน.ห้วยขวาง ยังรอรายงานผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานก่อนจึงจะสามารถสรุปสำนวนคดีได้

โดยรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันย้ำว่า ขณะนี้ ผู้เสียหายทุกคดี ยังคงยืนยันคำให้การเดิมทุกราย ยังไม่มีการมาเปลี่ยนแปลงคำให้การ และขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใหม่มาเพิ่มเติมจากเดิม

สำหรับคดีในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งมีทั้งหมด 10 คดีนั้น เท่ากับขณะนี้ แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว 5 คดี และอีก 1 คดี ออกหมายเรียกแล้ววันนี้ ทำให้เหลือคดีที่ยังอยู่ระหว่างพิจารณาอีก 4 คดี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ สน.ลุมพินี

ส่วนการสอบสวนสำนวนคดีที่นายปริญญ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัด​เชียงใหม่ แยกการสอบสวนเป็นอิสระต่อกัน แต่ยืนยันว่า พนักงานสอบสวน มีการประสานข้อมูลกันอยู่ตลอดเวลา

แสดงความเห็น