ดร.เอ้ ไม่กังวล พปชร.หนุน “มาดามแป้ง” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ขอลุยลงพื้นที่ต่อ

ไม่กังวล พปชร.หนุน “มาดามแป้ง” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ขอลุยลงพื้นที่ต่อ – ย้ำพร้อมยกระดับ กทม.เป็นเมืองสวัสดิการต้นแบบอาเซียน พัฒนาโรงเรียนผู้สูงอายุ-ศูนย์สาธารณสุข-โรงเรียนสังกัด กทม.

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่พรรคพลังประชารัฐ อาจให้การสนับสนุนนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติ ในการสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครว่า เป็นโชคดีของชาวกรุงเทพฯ มีคนเก่ง อาสามาพัฒนากรุงเทพฯ แต่สำหรับตนเองนั้น จะขอมุ่งลงพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อให้ประชาชนเข้าใจวิสัยทัศน์ของตน ที่ต้องให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีสวัสดิการทันสมัย และไม่มีความกังวลใด ๆ

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ (22 ธ.ค.) นายสุชัชวีร์ พร้อมด้วยนายสิทธิวัฒน์ ชีรวินิจ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. เขตดินแดง พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่โรงเรียนผู้สูงอายุดินแดง และศูนย์บริหารสาธารณสุข 4 เพื่อพบปะ ทำกิจกรรม และแจกหน้ากากอนามัย ให้กับผู้สูงอายุ และประชาชนที่มาใช้บริการศูนย์สาธารณสุข

โดยนายสุชัชวีร์ มั่นใจว่า จากการลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหา ยิ่งมีความมั่นใจในนโยบาย ที่เคยประกาศไว้อย่างชัดเจน ในการยกระดับกรุงเทพมหานคร ให้เป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัย เป็นต้นแบบของกลุ่มประเทศในอาเซียน และต้องมีคุณภาพ โดยจะต้องเป็นเมืองที่ดูแลคน และจากการลงพื้นที่โรงเรียนผู้สูงอายุ เขตดินแดง ก็คาดหวังให้เกิดขึ้นกับทุก ๆ เขตในกรุงเทพอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ผู้สูงอายุ ได้มีสังคมภายนอก รวมถึงศูนย์บริการสาธารณสุข ที่มีปัญหาขาดแคลนแพทย์เฉพาะทาง มีผู้มาใช้บริการในแต่ละวันจำนวนมาก ซึ่งก็สอดคล้องกับนโยบายในการลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครครั้งนี้ ที่ต้องการยกระดับศูนย์บริการสาธารณสุขชุมชน ให้เป็นศูนย์การแพทย์ให้ได้ และมั่นใจว่า จะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เช่นเดียวกับ นโยบายสำหรับเยาวชนในกรุงเทพฯ ที่ให้ความสำคัญ เพราะการศึกษา ทุกปัญหามีรากฐานจากการศึกษา หากประชาชน ได้รับการศึกษาที่ดี ก็จะสามารถดูแลตนเองได้ อย่างจากการลงพื้นที่ที่เขตบางรัก ก็พบว่า ประชาชน ส่งบุตรหลานมาศึกษาโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครน้อยลง จึงขออาสาเป็นผู้ว่าการศึกษากรุงเทพมหานคร เพื่อดูแลการศึกษาของเด็ก และมีความหวังว่า โรงเรียนสังกัด กรุงเทพฯ จะสามารถสู้โรงเรียนเมืองหลวงประเทศอื่น ๆ ทั้ง โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปักกิ่ง ประเทศจีน ได้ และตั้งใจจะลงพื้นที่ทุกพื้นที่ เพื่อศึกษาปัญหาเด็ก และผู้สูงอายุ ให้ได้รับการดูแลแก้ไข พร้อมยืนยันว่า จะไม่ละเลยปัญหารถติด น้ำท่วม ซึ่งมีความถนัดอยู่แล้ว จึงขอประชาชนติดตามการลงพื้นที่ของตนด้วย

แสดงความเห็น