“เลขาฯกกต.” แจง คืบหน้าร่าง กม.เลือกตั้ง ส.ส. ปัดตอบมีชื่อสำรอง ส.ว. ยังไม่ถึงเวลา

เลขาฯกกต. แจงรับฟังความเห็นร่าง กม.เลือกตั้ง ส.ส. คาด 1-2 วัน กกต.ผ่านร่าง กม.พรรคการเมือง ปัดตอบปมบัญชีรายชื่อสำรอง ส.ว. ยังไม่ถึงเวลา

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการดำเนินการแก้ไข พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.) ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ คือ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง นั้นว่า ในส่วนของ ร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. อยู่ระหว่างรับฟังความคิดเห็น ซึ่งหลังจากนี้ 15 วัน จะต้องจะมีการส่งให้คณะรัฐมนตรี ส่วนร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะผ่านที่ประชุมกกต. ก่อนเปิดรับฟังความคิดเห็นผู้เกี่ยวข้องและประชาชน ต่อไป ทั้งนี้ส่วนรายละเอียดร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.ทั้ง 2 ฉบับ จะมีการปรับแก้อีกครั้งหลังจากเสนอคณะรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ เราก็ต้องส่งให้คณะรัฐมนตรีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่เลขาธิการ กกต. มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อสำรองของ ส.ว. นั้น พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลาเดี๋ยวค่อยว่าอีกที ตอนนี้เป็นเลขาธิการ กกต. ส่วนเรื่องดังกล่าวยังไม่ถึงเวลา และเมื่อถามถึงความพร้อมในการส่งมอบงานเลขาธิการ กกต. นั้น พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ในระบบการบริหารจัดการของสำนักงานเป็นเรื่องระเบียบและกฎ ซึ่งก็เป็นไปตามระเบียบกกต.อยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าจะมีปัญหา

แสดงความเห็น