ชวน ขยายวันงดประชุมสภาฯ อีก 1 สัปดาห์

นายศุภชัย โพธิ์สุข รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง กล่าวว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เตรียม แจ้งส.ส. ถึงการงดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ออกไปอีก 1 สัปดาห์ จากเดิมที่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ ถึงวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ โดยเหตุผลที่งดการประชุมเพิ่มเติมอีก 1 สัปดาห์ เพราะเป็นไปตามคำสั่งของ ศบค. ฉบับล่าสุด

เมื่อถามว่าการเพิ่มวันงดประชุมสภาฯ ฝ่ายค้านอาจไม่เห็นด้วย นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องพิจารณาเหตุการณ์ของการระบาดของโควิด-19 ที่ปัจจุบันพบการระบาดไปทั่วบ้านทั่วเมือง หากสภาฯ ยังนัดประชุมอาจเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามการรวมตัวของประชาชนหรือการชุมนุมได้ เพราะสภาฯ ถือเป็นสถานที่ปฏิบัติงานที่รวมประชาชนจากทุกจังหวัด

“การสั่งงดประชุมเพิ่มเติมนั้น ถือเป็นดุลยพินิจของนายชวน หากติดตามให้ดี นายชวน ไม่มีความต้องการอยากพักหรืองดประชุม เพราะท่านต้องการให้สภาฯ ได้ทำงาน แต่เมื่อสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นและยอดการติดเชื้อไม่ลดลง ดังนั้นต้องคำนึงถึงการให้ความร่วมมือลดอัตราการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ  ซึ่งขณะนี้ มีส.ส. ที่ติดเชื้อโควิดแล้ว” นายศุภชัย กล่าว

ขณะที่นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภา กล่าวยืนยันว่านายชวน ไม่มีกำหนดนัดประชุมคณะกรรมการประสานงานฝ่ายต่างๆตามที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี ตนจะแถลงรายละเอียดเรื่องดังกล่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

แสดงความเห็น