เลขารมว.ยธ. ตรวจคุกคลองเปรม เพิ่มกล้อง-เวรยาม เผย นักโทษการเมืองสุขภาพดีปกติ

เลขา รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจคุกคลองเปรม เพิ่มกล้องวงจรปิด-เวรยาม เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยตามนโยบาย รมว. พร้อมตรวจความเรียบร้อยนักโทษการเมือง ยันสุขภาพดี-ปกติ 

ที่เรือนจำกลางคลองเปรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจตราการรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบเรือนจำหลังมีการก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์ 

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า การที่ตนมาลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในครั้งนี้ เนื่องจาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มีนโยบายและกำชับให้กรมราชทัณฑ์ รวมถึงทุกกรมในกระทรวงดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นขึ้น โดยมาตรการของเรือนจำกลางคลองเปรมนั้นได้มีการเพิ่มกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมทุกจุด และสำรวจว่ามีจุดอับตรงไหนบ้างหรือไม่ ซึ่งได้มีการแก้ไขแล้ว รวมถึงมีการปรับภูมิทัศน์ให้ง่ายต่อการรักษาความปลอดภัย และมีการเพิ่มเวรรักษาความปลอดภัยโดยปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ 

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ตนยังไปตรวจตราเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อดูความเรียบร้อยและความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังทางการเมือง โดยได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า ความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังแต่ละคนปกติ สุขภาพและความเป็นอยู่ดี ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด 

แสดงความเห็น