“สมศักดิ์” แย้ม พปชร. มีข่าวใหญ่เปลี่ยน กกบห. ขอให้ติดตาม มีลาออกเกินครึ่ง

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐว่า ตนได้เข้าไปในห้องที่มีการประชุมพรรคเพื่อพิจารณาเรื่องการยกมือลงมติ ในการพิจารณาร่างพ.ร.ก.กู้เงิน ส่วนรายละเอียดอื่นๆตนไม่ทราบเนื่องจากเป็นระยะเวลาที่คาบเกี่ยว เมื่อถามว่าหลายคนออกมาตั้งข้อสังเกตว่าการประชุมพรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับการลงมติ พ.ร.ก.กู้เงิน มีการจัดประชุมทั้งที่ ชั้น 4   และ ชั้น 6 เป็นการจัดปะลองกำลังกันหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ ไม่ได้อยู่ในสถานะที่ต้องไปรับทราบข้อมูลเพราะตนเองก็ไปตามหน้าที่ส.ส.ของพรรคที่พรรคเรียกให้มาประชุม เนื่องจากการลงมติ พ.ร.ก.ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับสถานภาพของรัฐบาลจึงมุ่งความสนใจที่เรื่องนี้ 

เมื่อถามว่าเรื่องแยกประชุมดังกล่าวได้นำเรียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคหรือไม่ นายสมศักดิ์ ตอบว่า ตนไม่ได้หารือเพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง 

ส่วนที่หลายคนมองว่าศึกภายในพรรคพลังประชารัฐยังไม่จบหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวเข้าใจในเรื่องกรรมการบริหารพรรคที่มีกระแสข่าวว่าลาออกแล้วให้เลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ 

“เชื่อว่าวันนี้จะมีข่าวใหญ่ที่เกี่ยวกับกรรมการบริหารพรรคก็ขอให้ติดตามดู ส่วนจะเป็นมติจากที่ประชุมเลยหรือไม่นั้น ก็คงมีเรื่องการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคคงได้เห็นในช่วงบ่ายวันนี้”  

เมื่อถามว่าถ้ามีการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหาร จะให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคไปยื่น กกต. เพื่อเปลี่ยนแปลงรายชื่อกรรมการบริหารพรรคในวันเดียวกันนี้เลยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่าขอให้ติดตามดูเพราะตนไม่ทราบรายละเอียดแต่ได้ยินแว่วๆมา แต่ตนเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น 

ส่วนการปรับเปลี่ยนถือเป็นการตัดหางปล่อยวัดหรือไม่ นายสมศักดิ์ มองว่าไม่น่าจะใช่เพราะการปรับเปลี่ยนต้องมีการประชุมและมีการพิจารณาในวาระรายละเอียดต่างๆ ซึ่งผู้บริหารพรรคโดยเฉพาะหัวหน้าพรรค จะเป็นผู้กำหนดวาระการประชุม เมื่อถามย้ำว่า ข่าวใหญ่ที่ว่ากรรมการบริหารพรรคจะลาออกเกินครึ่งจนส่งผลให้หัวหน้าพรรคพ้นสภาพหรือไม่ ในรายละเอียดไม่ทราบลึกซึ้งขนาดนั้น แต่ว่าจะมีเรื่องทำนองนั้น 

เมื่อถามย้ำอีกว่ากรรมการบริหารพรรคที่ลาออกเกินกึ่งหนึ่งแล้วใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ ตอบว่าเข้าใจ ว่าเป็นเช่นนั้น เมื่อถามอีกว่าเช่นนี้แล้วจะให้หัวหน้าลาออกหรือให้พ้นสภาพไปเองตามข้อบังคับ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบรายละเอียดมีแต่ข้อเท็จจริงที่แจ้งให้ทราบ เมื่อถามว่าหากจะมีการปรับเปลี่ยนภายในพรรคแล้วจะปรับเปลี่ยนในส่วนของคณะรัฐมนตรีตามมาเลยหรือไม่ นายสมศักดิ์ ตอบว่า ไม่ทราบ 

แสดงความเห็น