“นรุตม์ชัย” จี้ รัฐ เร่งลอกท่อ-ติดไฟเพิ่มแสงสว่าง ในชุมชนยานนาวา-บางคอแหลม 

“นรุตม์ชัย บุนนาค” จี้ รัฐ เร่งลอกท่อในชุมชนยานนาวา-บางคอแหลม พร้อมติดไฟเพิ่มแสงสว่าง หลังเจอจุดบอดเพียบ เปิดโอกาสค้ายาเสพติดอย่างโจ๋งครึ่ม แนะ ปราบพนันออนไลน์ช่วงบอลโลก ก่อนเยาวชนกลายเป็นผีพนัน-ก่ออาชญากรรม 

นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตยานนาวา บางคอแหลม กทม. พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ พบปะกับพี่น้องประชาชนเขตยานนาวา และบางคอแหลม ได้รับทราบหลายปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข โดยเฉพาะช่วงนี้ ที่มีฝนตกลงมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เนื่องจากมีขยะจำนวนมาก เข้าไปอุดตัน ตามท่อระบายน้ำ ซึ่งจากการสอบถามคนในพื้นที่ ยืนยันว่า ไม่มีการลอกท่อระบายน้ำในชุมชนมานานแล้ว โดนตนมองว่า ภาครัฐ ควรเร่งลอกท่อระบายน้ำขนาดย่อยตามชุมชน อย่างเร่งด่วนและเป็นประจำ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน และนอกจากภาครัฐ เข้าช่วยลอกท่อระบายน้ำแล้ว ตนก็ได้เชิญชวนคนในชุมชน ให้ช่วยกันไม่ทิ้งขยะลงท่อระบายน้ำ เพื่อให้ท่อระบายน้ำ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ 

“อีกปัญหาใหญ่ที่ผมพบเจอ คือ ในชุมชนมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ทั้งที่อยู่ในเมืองหลวง ซึ่งการปล่อยให้ในชุมชน มีที่มืด ก็เสมือนเป็นจุดบอด ที่ทำให้เกิดอาชญากรรมได้ง่าย เพราะผมได้รับร้องเรียนมาว่า กลายเป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติดกันอย่างโจ๋งครึ่ม ซึ่งถึงแม้ภาครัฐ จะพยายามติดไฟตามจุดต่างๆ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ โดยยังมีจุดอับสายตาอยู่มาก ดังนั้น ผมอยากเสนอให้ภาครัฐ ช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน ด้วยไฟแสงสว่าง” นายนรุตม์ชัย กล่าว 

นายนรุตม์ชัย กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ ตนยังได้รับฟังข้อห่วงใยของประชาชนในพื้นที่ ถึงกรณีกลุ่มเยาวชน ที่อาจจะริเริ่มเล่นพนันในช่วงฟุตบอลโลก เพราะปัจจุบัน ต้องยอมรับว่า กลุ่มเยาวชนเข้าถึงแหล่งการพนันได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในออนไลน์ ดังนั้น ตนจึงอยากเรียกร้อง ให้รัฐบาล เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบอย่างจริงจัง เพื่อป้องกัน ลูกหลาน หลงเข้าไปเป็นทาสการพนัน ซึ่งจะเสมือนเป็นการทำลายอนาคตของเยาวชน เพราะเมื่อผีพนันเข้าสิง ก็มักจะไปก่ออาชญากรรรมเพื่อใช้หนี้ โดยรัฐบาล ควรเร่งรณรงค์ให้เยาวชนดูฟุตบอล เพื่อเกมกีฬาเท่านั้น

แสดงความเห็น