รมว.ยุติธรรมร่วมงานปิดโครงการศูนย์ขวัญแผ่นดิน จ.สุโขทัย ชี้ปัญหายาเสพติดต้องแก้ด้วยความรัก ขู่พวกค้ายาเลิกทำก่อนสายแย้มมีข้อมูลรายชื่อ – เตรียมแถลงคืบหน้าคดีโทโมโกะ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ช่วงบ่ายตนได้เดินทางไป จ.สุโขทัย เพื่อเป็นประธานในพิธีปิดโครงการศูนย์ขวัญแผ่นดิน ซึ่งเป็นโครงการของกรมคุมประพฤติ เริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 12-17 ม.ค. โดยเป็นการนำผู้ติดยาเสพติดที่สมัครใจอยากบำบัด นำมาอบรมเพื่อฟื้นฟูและบำบัด มีผู้ร่วมโครงการ 108 ราย ซึ่งโครงการนี้เป็นหนึ่งในงานหลักของขั้นตอนการทำงานเพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตนได้กล่าวกับผู้ร่วมโครงการและผู้ปกครอง ว่าการแก้ปัญหายาเสพติดต้องแก้ด้วยความรัก มีความเด็ดเดี่ยว หากเราทำให้คนเสพลดลง การป้องกันและปราบปรามจะง่ายขึ้น และผู้ค้าผู้ผลิตจะลดลงไปด้วยเพราะไม่รู้จะขายให้ใคร และประวัติของผู้เสพยานั้นยังไม่เสียหาย สามารถลบประวัติได้หากมีความประพฤติที่ดีและไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

“โครงการนี้ผู้เข้าร่วมบำบัด ได้ส่งข้อมูลรายชื่อผู้ค้ายาให้กับเรา เรามีข้อมูลของผู้ค้าหลายรายที่จะสืบสาวไปยังเครือข่ายต่างๆได้ ผมขอเตือนผู้ค้ายา ขอให้เลิกตอนนี้ยังไม่สาย ควรกลับตัวกลับใจ เพราะหากถูกจับจะโดนโทษสถานหนักรวมทั้งยึดทรัพย์สินทั้งหมดด้วย” นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในช่วงกลางคืน ตนมีโอกาสได้ไปร่วมงาน วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2563 ซึ่งมีการจัดแสดงแสง สี เสียง การแสดงชนช้าง และประวัติของพ่อขุนราม โดยงานนี้จัดตั้งแต่วันที่ 17-19 ม.ค. ซึ่งในงานตนได้มีโอกาสพูดคุยกับประชาชนและสอบถามถึงปัญหาต่างๆด้วย นอกจากนี้ตนยังได้ขอพรจากพ่อขุนราม โดยตนขอท่านว่า ขอให้แก้ปัญหาและสิ่งยุ่งยากต่างๆได้ ซึ่งตนขอพรจากท่านมาตลอด และท่านก็มีเมตตา อย่างคดีฆาตกรรม น.ส.โทโมโกะ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เหมือนเราจะได้ข้อเท็จจริงและจะนัดสื่อมวลชนแถลงข่าวความคืบหน้าในคดีนี้ต่อไปในเร็วๆนี้ด้วย

แสดงความเห็น