แม่แตงโม-ทนายเดชา แจ้งความเอาผิด กระติก ฐานทำลายหลักฐาน หลังพบมีการลบรูปภาพในมือถือ

ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1  นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน  แม่ของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมด้วย พร้อมด้วยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เข้าพบพนักงานสอบสวนในคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม กับ นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ในความผิดฐานพยายามทำลายหลักฐาน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184

โดยทนายเดชา เปิดเผยว่า วันนี้ มีหลักฐานบ่งชี้ว่า ได้มีการลบรูปภาพออกจากมือถือจริงและทำลายข้อมูลอื่นๆอีกหลายรายการออกไป ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่า เป็นมือถือของแตงโม หรือ กระติก ต้องรอสอบถามกับทางพนักงานสอบสวน ดังเช่นกรณีที่มีตัวอย่างข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ การทิ้งขวดและแก้วไวน์ลงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ได้หมายความว่า จะต้องทิ้งด้วยตัวเองถึงจะโดนดำเนินคดี จึงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่า จะดำเนินการอย่างไร ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลการสอบปากคำของนางภนิดาในวันนี้  ไปแจ้งข้อหาการทำลายพยานหลักฐานหรือไม่นั้นก็อาจมีความเป็นไปได้ที่ทุกคนบนเรือจะถูกดำเนินคดีในข้อหาทำลายพยานหลักฐาน เนื่องจากทั้งหมดมีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ ซึ่งที่ผ่านมามีเพียง จ๊อบ คนเดียวที่ถูกตั้งข้อกล่าวหานี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การตั้งข้อหากระติกฐานทำลายพยานหลักฐานช้าไปหรือไม่ ทนายเดชา ระบุว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน อย่าลืมว่าการจะแจ้งข้อหาดังกล่าวได้ ต้องรอผลการพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานเสียก่อน และผลดังกล่าวเพิ่งออกมา

ขณะที่ นางภนิดา เปิดเผยว่า วันนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่มาติดตามความคืบหน้าทางคดี และได้มอบหมายให้ทนายเดชาเป็นผู้ดำเนินการ ตนดีใจที่คดีมีความคืบหน้า และยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ตนไม่กังวลเรื่องคดี ส่วนเรื่องผ้าขาวของเต้ ยืนยันว่าไม่ใช่ผ้าของแตงโมแน่นอน แต่ขอให้ส.ส.เต้พิจารณาเอง รวมถึงขอฝากคนที่มาเกี่ยวพัน ถ้าเกี่ยวพันเฉยๆให้ทำไปได้เลย แต่ถ้ามาแซะ หรือใช้คำหยาบต่อว่า แบบนี้ตนโกรธและจะดำเนินคดี ไม่ได้ซีเรียสเรื่องคนมาเกาะกระแส อยากทำก็ทำ ถ้าทำแล้วเป็นประโยชน์ต่อคดีแตงโม ส่วนเรื่องบังเเจ๊ค บุคคดังกล่าวได้สร้างความสับสน เพราะเขานำผ้าผืนนี้มาให้เกิดความสับสนต่อสังคม บังแจ๊คได้โทรมาหาตน แต่ได้คุยแค่ 4-5 คำ ว่า ตนไม่ว่างกำลังแต่งตัว เตรียมไปโรงพัก แต่จากนั้นก็พบว่าเขาได้ดูดเสียงไปทำคลิปตัดต่อ แต่ไม่ใช่หน้าตน ทั้งๆที่พูดกับตนแค่ 4 คำ ก็เอาไปสร้างเรื่องได้

ส่วนเรื่องฟ้องหมิ่นประมาทเกรียนคีย์บอร์ด ตนจะดำเนินคดีเฉพาะคนที่มาต่อว่าตนอย่างหยาบคายทางข้อความในแอปวีซิง พบว่ามี 2 ราย ที่ด่าทอด้วยคำพูดหยาบคาย  พอทั้ง 2 คนนี้รู้ตัวว่าตนจะฟ้อง ก็ไดเร็กแมสเสส เข้ามาขอโทษตนว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ตนไม่ได้ตอบ โดยทั้ง 2 คนเป็นคนธรรมดาทั่วไป

นางภนิดา ยังบอกอีกว่า ตนได้คุยกับปอ-โรเบิร์ต สั้นๆ โดยเขาได้รับสารภาพเหมือนเดิม รวมถึงเขาได้สารภาพกับตำรวจไปแล้ว ยังยืนยันว่าจะดูแลเเละเยียวยาแม่เหมือนเดิม แต่รายละเอียดยังไม่ได้คุยกัน ซึ่งส่วนตัวตนเองก็ยังรู้สึกดีกับปอและโรเบิร์ต

แสดงความเห็น