“สิระ” ซัด “พ.อ.สุชาติ ” ลงนายก อบจ.ยังสอบตก ยัน ไม่มี ส.ส.ใต้ลาออกจากพรรค

“สิระ” ซัด “พ.อ.สุชาติ ” ลงนายก อบจ.ยังสอบตก ยัน ไม่มี ส.ส.ใต้ถึง 13 คนลาออกจากพรรค เชื่อ แค่หวังปล่อยข่าวสร้างราคาให้ตัวเอง แนะ ทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ก่อนถูกถอนหงอก 

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ออกมาประกาศว่า จะพาสมาชิกพรรคซึ่งส่วนใหญ่ที่อยู่สายใต้จำนวน 13 คน ลาออกจากพรรคว่า ตนได้มีการพูดคุยกับ ส.ส.ภาคใต้ทั้ง 13 คน ซึ่งทุกคนปฏิเสธการกล่าวอ้างของ พ.อ.สุชาติ และยังไม่มีใครตัดสินใจลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ จึงมองว่า นี่คือขบวนการปล่อยข่าวว่า มี ส.ส.อยู่ในมือถึง 13 คน เพื่อหวังสร้างราคา และเครดิตให้กับตัวเอง และท้ายที่สุดจะหวังตำแหน่งอะไรด้วยหรือไม่ 

“การออกมาพูดเช่นนี้ของ พ.อ.สุชาติ เพราะจงใจให้เกิดแรงกระเพื่อมใต้น้ำ แต่ พ.อ.สุชาติ ลืมไปหรือไม่ว่า เมื่อครั้งลงสมัครนายก อบจ.ที่จังหวัดสงขลา ชาวบ้านที่นั่นเขายังไม่เลือกเลย แล้วจะมี ส.ส.ถึง 13 คนมาให้ความไว้เนื้อเชื่อใจจริงหรือ พฤติกรรมแบบนี้ ผมไม่รู้ว่า พ.อ.สุชาติ หวังอะไรอยู่ และไม่อยากก้าวล่วง เพราะท่านถือเป็นผู้อาวุโส แต่ พ.อ.สุชาติ ต้องทำตัวให้น้อง ๆ เคารพ ไม่ใช่ออกมาเล่นเกมการเมืองแบบนี้ ทำให้พรรคและ ส.ส.ที่ท่านอ้างถึงได้รับความเสียหาย ผมขอให้ท่านประพฤติตนให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดี อย่าให้เด็กเมื่อวานซืนต้องออกมาถอนหงอกท่าน เพราะฉะนั้นหยุดพฤติกรรมเช่นนี้ได้แล้ว” นายสิระ กล่าว

แสดงความเห็น