ส.ว.มาแล้ว ! ปล่อยขบวนรถแจกอาหาร 1000 ชุด บรรเทาทุกข์ปชช.เดือดร้อนโควิด-19

วุฒิสภา นำโดย นายพีระศักดิ์ พอจิต ประธานคณะกรรมการ ดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการ วุฒิสภา พร้อมด้วยนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิก ร่วมกันประกอบอาหารพร้อมบรรจุถุงภายใต้ชื่อ  “Senate Food วุฒิสภามาแล้ว” จำนวน 1 ชุด โดยแต่ละชุดประกอบไปด้วย ข้าวผัด ผัดกระเพรา ไข่ต้ม น้ำเปล่า หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ จากนั้นได้ปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์และรถตู้โดยแบ่งเป็น 2 เส้นทาง เพื่อนำอาหารชุดดังกล่าวไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่ต่างๆ 

ทั้งนี้ วุฒิสภาจะแจกอาหารวันละ 1000 ชุด ต่อเนื่องจนถึง วันที่ 30 เมษายนนี้ และหากสถานการณ์โควิคยังไม่คลี่คลาย คณะกรรมการดำเนินการเพื่อเป็นส่วนหนึ่งใน ในการช่วยเหลือและแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตาม งบประมาณที่ใช้ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ เป็นงบส่วนตัวของสมาชิกวุฒิสภาและบุคลากร ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยที่สนับสนุนแอลกอฮอล์มาให้ประชาชนด้วย 

นายพีระศักดิ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า ในวันที่ 27 เมษายน คณะกรรมการจะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการป้องกันโควิด-19  มอบให้กับบุคลากรด้านหน้าในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ทั้งฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัคร อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเชื่อว่า นายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในไม่ช้า 

แสดงความเห็น