ผู้บริหาร-ขรก.เข้าอวยพรปีใหม่รมว.ยุติธรรม “สมศักดิ์” ยันนโยบายปีหน้าเข้มกว่าเดิม

ผู้บริหาร-ขรก.เข้าอวยพรปีใหม่รมว.ยุติธรรม “สมศักดิ์”ขอบคุณทุกคนร่วมใจขับเคลื่อนเพื่อประโยชน์ชาติ ยันนโยบายปีหน้าเข้มกว่าเดิมแต่ต้องไม่เครียด ชี้โควิดทำงานสังคมลดช่วยให้มีเวลาขับเคลื่อนงานมากขึ้น เผยเชื่อมือรัฐบาลพาประเทศผ่านวิกฤต

ที่กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้การต้อนรับ ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม นำโดย ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ  ปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ อธิบดีกรมบังคับคดี อธิบดีกรมคุมประพฤติ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม ผู้อำนวยการสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย และผู้อำนวยการสถาบันอนุญาโตตุลาการ ที่เข้าอวยพรพร้อมมอบของที่ระลึกเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พ.ศ.2564 

โดยนายสมศักดิ์  กล่าวให้พรปีใหม่ว่า ขอบคุณท่านทั้งหลายที่ช่วยกันทำงานกันมาตลอด พวกเราทุกคนมีพลังในการทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และที่ผ่านมา 1 ปีเศษที่ตนได้มาร่วมทำงานกับทุกคน เราได้ผลงานที่ดี อย่างน้อยๆเรารู้ตัวเองว่าพอใจหรือยัง แต่หน่วยงานอื่นที่เขาวัดผลงานเราคงไม่ต้องสนใจ เราขับเคลื่อนทุกอย่างเป็นไปด้วยความสามัคคี และตนมั่นใจว่าเมื่อข้ามไปยังปี 2564 แล้วอะไรต่างๆที่เรากำหนดกฎเกณฑ์ วางแนวทางปฏิบติไว้จะยิ่งดีขึ้นมากๆ และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เป็นอุปสรรคคือวิกฤตโควิด-19 ตนเชื่อมั่นว่าแนวทางของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี จะพาพวกเราผ่านไปได้ เพราะมีมาตรการและนโยบายที่ดี ซึ่งตนอยากให้เราใช้วิกฤตครั้งนี้เป็นจุดแข็ง เพราะว่างานอื่นๆที่เป็นงานสังคมจะลดน้อยลงไป แต่เราจะมีเวลามากขึ้นในการขับเคลื่อนงานด้านนโยบาย เราจะต้องเร่งรัดดำเนินการ ซึ่งผมคิดว่าเราน่าจะได้ประโยชน์จากตรงนี้แทน 

“สัปดาห์ที่แล้ว ผมและท่านปลัดและรองปลัดกระทรวงได้ไปพบประธานศาลฎีกา ขอให้ท่านช่วยเรื่องของการลดความแออัดต่างๆในเรือนจำ ซึ่งได้รับการตอบสนองอย่างดี ตนยืนยันว่าจะทำงานที่หนักอยู่ให้เบาลงแต่มีผลงานออกมาเยอะๆ เร่งมาตรฐานการทำงานของเราให้สูงแต่ไม่ให้ทุกคนเครียด พยายามทำนโยบายไม่ให้เครียดหรือกดดัน และผมขออวยพรให้ท่านทั้งหลายมีความสุขกับงานของกระทรวงยุติธรรมของเรา และขอให้ใช้เวลาดำเนินงานให้สำเร็จ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ขอให้ปลอดภัยและโชคดี พบแต่ความสำเร็จในปี 2564” นายสมศักดิ์ กล่าว

แสดงความเห็น