“สมศักดิ์” ยัน รมต. ช่วยหาเสียงได้แต่ต้องนอกเวลาราชการได้ ชี้ลต.ซ่อมไม่ง่าย ปัดมีปัญหาเรื่องส่งตัวผู้สมัคร

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 2 จ.กำแพงเพชร ในวันที่ 23 ก.พ. ว่า ตนในฐานะที่ได้รับการแต่งตั้งจากพรรคให้เป็น ผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมเขต 2 จ. กำแพงเพชร ได้พูดคุยกับ ส.ส. ในพื้นที่ใกล้เคียง ทุกคนพร้อมลงไปช่วยหาเสียงอย่างเต็มที่ ส่วนคนที่อยู่จังหวัดไกลๆ ได้ขอให้ทำตารางงานมา พวกเขาอยากลงไปช่วยหาเสียงด้วย บรรยากาศเบื้องต้นขณะนี้น่ายินดี ทุกคนในพรรคพลังประชารัฐพร้อมเพรียงกัน รวมใจกันช่วยอย่างเต็มที่ โดยการลงพื้นที่ช่วยหาเสียงจะเริ่มในวันที่ 8 ก.พ.นี้ ซึ่งในเบื้องต้น ตนได้ให้นักกฎหมายของพรรคไปหารือกับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่ารัฐมนตรีของพรรคสามารถลงไปช่วยหาเสียงได้หรือไม่ ซึ่งทางกกต.ให้คำตอบว่าทำได้ แต่เวลาลงไปช่วยจะต้องไม่สุ่มเสี่ยง ต้องเป็นนอกเวลาราชการ ส่วนส.ส.หากไม่มีประชุมสภา สามารถไปได้

เมื่อถามว่า มีคนวิจารณ์ว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้อาจมีการดึงอำนาจรัฐไปช่วยหาเสียง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงเวลาราชการเราไม่ไปอยู่แล้ว และเราจะไม่เอาคนของรัฐหรือข้าราชการไปช่วยหาเสียงเด็ดขาด ตนเคยผ่านการเลือกตั้งซ่อมหลายครั้ง ที่ผ่านมาไม่เคยทำผิดกฎหมาย ตนรักษากกฎระเบียบของกฎหมายอย่างเคร่งครัดมาตลอด

“การเลือกตั้งยากทุกครั้ง โดยเฉพาะการเลือกตั้งซ่อมนั้นไม่ง่ายเลย เราต้องเอางานและนโยบายตอนหาเสียงใหญ่ไปพูดคุยกับประชาชนว่าเราทำส่วนไหนสำเร็จไปบ้างแล้ว เรื่องต่างๆเหล่านี้จะถูกถามจากประชาชนในพื้นที่อย่างแน่นอน ดังนั้นเราต้องตอบให้ได้ ต้องชี้แจงทำความเข้าใจ และให้ส.ส.ช่วยชี้แจง”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่า มีกระแสถึงความขัดแย้งในการส่งตัวผู้สมัครหลังจากที่พรรคส่ง นายลูกชาย พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรรัตน์ อดีต ส.ส.กำแพงเพชร ลงเลือกตั้งซ่อม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีคนสนใจมาร่วมงานเยอะมาก จึงมีผู้เสนอตัวลงสมัครเลือกตั้งซ่อมหลายราย ดังนั้นจึงต้องทำไพรมารีโหวต ทำตามที่กฎหมายกำหนดทุกอย่างก็จบ วันนี้ทุกคนพร้อมไปช่วยงานทั้งหมด ทำให้เห็นว่าปัญหาขัดแย้งที่ร่ำลือกันไม่เป็นความจริง

แสดงความเห็น