“สมศักดิ์” ลุยนราธิวาสรับฟังปัญหา อ้อนชาวใต้ไว้ใจ เลือก ส.ส.พลังประชารัฐ

“สมศักดิ์” ลุยนราธิวาสรับฟังปัญหาพื้นที่ ด้าน ส.ส.สัมพันธ์  ขอรัฐสนับสนุน สะพานตากใบเชื่อมมาเลย์ ขณะที่ประธานยุทธศาสตร์ ลั่นลุยเต็มที่ เพื่อประโยชน์ด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว พร้อมอ้อนชาวใต้ไว้ใจ เลือก ส.ส.พลังประชารัฐ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางไปยังจังหวัดนราธิวาส เพื่อลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน และรับฟังความเดือดร้อนเพื่อนำไปประสานกับรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยจุดแรกได้ไปยังเทศบาลเมืองตากใบ โดยมี นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส นายซันตารา นูซันตารา นายกเทศมนตรีเมืองตากใบ และชาวบ้านกว่า 300 คนให้การต้อนรับ

นายสัมพันธ์ กล่าวว่า เวลานี้เป็นโอกาสดีที่ท่านรัฐมนตรีเดินทางมาเยี่ยมเยียนพวกเรา ตนและชาวนราธิวาสมีความต้องการขอสะพานตากใบ ที่เป็นสะพานเชื่อมไปยังประเทศมาเลเซีย ซึ่งประเทศมาเลเซียได้อนุมัติและพร้อมที่จะร่วมสร้างสะพานดังกล่าวร่วมกับประเทศไทย

ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนจะรีบนำข้อเสนอนี้ไปแจ้งกับรัฐบาล เพราะสะพานนี้จะเป็นสะพานที่สร้างประโยชน์ทั้ง เรื่องของการท่องเที่ยว การสร้างเศรษฐกิจค้าขายระหว่างไทยและมาเลเซีย ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงจะมีรายได้เพิ่มขึ้น ตนต้องขอบคุณ ส.ส.สัมพันธ์ ที่ผลักดันเรื่องนี้มาตลอด เพราะเป็นประโยชน์กับประชาชนล้วนๆ เมื่อตนกลับไปจะรีบแจ้งไปยังรัฐบาลทันที

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนงานของกระทรวงยุติธรรม ตนอยากขอให้พี่น้องชาวนราธิวาส ช่วยกันแจ้งเบาะแสยาเสพติด ทลายเครือข่ายตั้งตั้งแต่ชุมชน ซึ่งตามประมวลกฎหมายยาเสพติดใหม่นั้น เราได้เน้นการยึดทรัพย์ตัดวงจรยาเสพติด และมีรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแส 5% ของมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ ซึ่งตามเป้าหมายที่เราวางไว้ในปีนี้เราจะยึดทรัพย์ให้ได้ 10,000 ล้านบาท ก็เท่ากับว่าจะมีรางวัลสำหรับการแจ้งเบาะแสถึง 500 ล้านบาท และอีกเรื่องที่ตนจะผลักดัน คือ อาหารฮาลาล ที่จะต้องผลักดันเรื่องการส่งออก เป็นรายได้ของประชาชน เราต้องเร่งการผลักดัน พัฒนาคุณภาพ เพราะมีตลาดใหญ่ในตะวันออกกลางรองรับจำนวนมาก ส่วนเรื่องกองทุนหมู่บ้านเร็วๆนี้ จะมีการลงมาสนับสนุนเรื่องการเลี้ยงวัว และการเลี้ยงแพะด้วย

“ผมขอยืนยัน รัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน เราเร่งแก้ไขปัญหาต่างๆให้ประชาชนอยู่ตลอด ซึ่งผมต้องขอฝาก ส.ส.สัมพันธ์ และนายอามินทร์ ด้วย ฝากเลือกทั้ง 2 คน เป็นผู้แทนของพวกท่าน เราจะยืนอยู่เคียงข้างประชาชน ทุกคนในนามพรรคพลังประชารัฐ ทำงานหนักเพื่อประชาชน” นายสมศักดิ์ กล่าว

แสดงความเห็น