นายกฯ ไม่ยุบศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สั่ง ปรับแผน ไม่เปิดวอร์กอิน รับคนลทบ.ผ่านแอป

นายกฯไม่ยุบศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ปรับแผน 1-31 ส.ค.ไม่เปิดวอร์กอิน รับคนลงทะเบียนผ่านแอปฯ 2 หมื่นโดสต่อวันลดแออัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม ประชุมร่วมกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  โดยกล่าวช่วงต้นของการประชุมว่า สำหรับแนวปฏิบัติใหม่ๆทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วจากกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง ที่ได้รับนโยบายไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนและวันนี้อยากฟังทุกคนว่าอะไรที่ยังติดขัดตรงไหนก็ให้บอกมา ตนพร้อมแก้ปัญหาและดูแลให้

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวเบื้องต้นว่า ที่ประชุมได้รับทราบสถานการณ์การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยกระทรวงสาธารณสุข รายงานการให้บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชน 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่มคนอ้วนและคนท้องที่ให้บริการฉีดไปแล้ว 1 ล้านโดส ขณะเดียวกันเพื่อแก้ปัญหาลดความแออัด จะไม่มีการวัดความดันก่อนฉีด นอกจากกรณีจำเป็นเท่านั้น

นอกจากนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาความแออัดความประชาชนขอรับวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ จะมีการเปิดใช้แอปพลิเคชันวัคซีนบางซื่อ เพื่อให้ลงทะเบียน เพื่อลดขั้นตอนให้เมื่อไปถึงสามารถฉีดได้เลยทันที ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ส.ค. จะไม่เปิดให้วอร์กอินเข้ามา แต่ทั้งหมดต้องทะเบียนผ่านแอป โดยจะให้บริการ 20,000 โดสต่อวัน

อย่างไรก็ตาม การประชุมของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังมีกระแสข่าวว่า มีผู้บริหารของ ศบค. ส่งสัญญาณให้ปิดการฉีดวัคซีนที่ศูนย์สถานีกลางบางซื่อ เพื่อลดความหวาดระแวงทางการเมือง 

แสดงความเห็น