“บิ๊กช้าง” ตรวจเยี่ยมความพร้อม ศูนย์สนับสนุนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด 19

“บิ๊กช้าง” ตรวจเยี่ยมความพร้อม ศูนย์สนับสนุนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด 19 สั่งเร่งระดมรถกว่า 50 คัน กระจายเข้าช่วยรับผู้ป่วยตามบ้านพักเข้ารักษาที่รพ.

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมความพร้อมของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่ กระทรวงกลาโหม เร่งจัดตั้งขึ้น ที่กรมยุทธบริการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ในพื้นที่แขวงวงศ์สว่าง กทม. ตามนโยบายและสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อให้กองทัพเข้าไปช่วยเสริมและสนับสนุน สธ.ในการบริหารจัดการขนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อในที่พักอาศัยเข้ารับการดูแลรักษาตามระบบโดยเร็ว

โดยปัจจุบัน ทุกเหล่าทัพได้ร่วมกันจัดเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ รถพยาบาลและยานพาหนะที่เหมาะสม รวม 31 คัน เข้าร่วมสนับสนุนภารกิจรับผู้ป่วยดังกล่าว โดยมีศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นหน่วยประสานสนับสนุนการทำงานให้กับ ศูนย์เอราวัณ ของ กทม. และ ศปก.ศบค.ในภาพรวม เพื่อรับผู้ป่วยในพื้นที่ต่างๆเข้ารับการรักษา

ทั้งนี้พล.อ.ชัยชาญ ได้ย้ำการปฏิบัติงานของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19  ขอให้เป็นไปตามนโยบายของ นรม.และรมว.กลาโหม โดยให้เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่และยานพาหนะให้พร้อมปฎิบัติงานตอบสนองการสนับสนุนได้ทันที  ทั้งนี้ ขอให้จัดหายานพาหนะและเจ้าหน้าที่ เพิ่มเติมอีก 20 คัน รวมเป็น 51 คัน  เพื่อเสริมการทำงานให้เพียงพอ และให้พร้อมปฏิบัติงานได้ตั้งแต่วันนี้  โดยกำชับให้อบรมเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท เป็นไปตามมาตรการป้องกันและการขนย้ายผู้ป่วยที่ทาง สธ.กำหนด  

แสดงความเห็น