รมว.ยธ. ตรวจด่านสบปราบ-แม่พริก ติดตามสถานการณ์ยาเสพติดพื้นที่ลำปาง

รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่ ตรวจด่านสบปราบ-แม่พริก ติดตามสถานการณ์ยาเสพติดพื้นที่ลำปาง มอบอุปกรณ์สนับสนุนการปฏิบัติงานปราบปราม ชมทุกคนทำงานหนักเพื่อช่วยให้สังคมดีขึ้น

ที่ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส.  และคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสกัดกั้นยาเสพติด โดยมี ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5  พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ให้การต้อนรับ 

โดยพ.ต.อ.จรัญ สุวรรณเวช ผกก.สภ.สบปราบ จ.ลำปาง รายงานสถานการณ์ด้านยาเสพติด และผลการดำเนินงานสกัดกั้นยาเสพติดปี 2561-ปัจจุบัน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 304 คน ของกลางยาบ้า 633,789 เม็ด  ไอซ์ 531 กิโลกรัม และกัญชา 346 กรัม สำหรับคดีที่น่าสนใจ อาทิ วันที่ 3 พ.ย. 2562 จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนัก 500 กิโลกรัม วันที่ 3 ก.ค.2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 4 แสนเม็ด และล่าสุดวันที่ 10 เม.ย. 2564 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 6 พันเม็ด ที่กำลังลำเลียงไปยังจังหวัดสุโขทัย 

ต่อมาเวลา 12.00 น. นายสมศักดิ์ และคณะได้เดินทางไปยังด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก สภ.แม่พริก จ. ลำปาง โดยมี พ.ต.อ.นภดล ใบเรือ ผกก.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์ด้านยาเสพติด และผลการดำเนินงานสกัดกั้นยาเสพติดที่ผ่านมา อาทิ วันที่ 27 ก.พ.2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด วันที่ 22 มี.ค. 2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางไอซ์ 186 กิโลกรัม วันที่ 29 ส.ค. 2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 5 ล้านเม็ด วันที่ 15 มี.ค. 2564 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าได้ 4 แสนเม็ด 

นายสมศักดิ์ ระบุว่า เวลานี้การตรวจค้นของทุกฝ่ายทั้ง ตำรวจ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ปกครองคงยากลำบาก เพราะสถานการณ์แพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องระมัดระวังตัวเองให้มาก และยังเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีคนเดินทางเยอะ ส่วนในเรื่องการจับกุมปราบปราม ตนขอชื่นชมทุกฝ่ายทำงานหนัก แม้ว่าการจับกุมยาบ้าล่าสุดที่ สภ.สบปราบ จับกุมได้ล่าสุดวันนี้ 6,000 เม็ด จำนวนอาจไม่มากแต่หากลงสู่ชุมชน จะกลายเป็นปัญหาที่ตามมาเราอาจต้องทำงานหนักขึ้นในการแก้ปัญหายาเสพติดเพื่อให้สังคมนั้นดีขึ้น 

จากนั้นนายสมศักดิ์และนายวิชัย ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำยาตรวจปัสสาวะ ถุงมือยาง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ด่านตรวจยาเสพติดสบปราบ อ.สบปราบจ.ลำปาง และด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ด้วย 

แสดงความเห็น