รมว.ยธ. ตั้ง “วิบูลย์ กรมดิษฐ์” นั่งที่ปรึกษาอนุฯศึกษานิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์

รมว.ยุติธรรม ตั้ง “วิบูลย์ กรมดิษฐ์” นั่งที่ปรึกษาอนุกรรมการเพื่อการศึกษาแนวทางการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ เชื่อประสบความสำเร็จได้ ยืนยัน เดินหน้า “คืนคนดีสู่สังคม”

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เซ็นหนังสือคำสั่งแต่งตั้งเพิ่มเติม นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาอนุกรรมการเพื่อศึกษาแนวทางการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณนายวิบูลย์ ที่ยอมสละเวลามาช่วยงานในครั้งนี้ ตนเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสังคม ด้วยประสบการณ์ของครอบครัว “กรมดิษฐ์” นั้นเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมอย่างมากในเรื่องการสร้างนิคมอุตสาหกรรมเป็นเบอร์ 1 ของประเทศ

“คุณโฆสิต สุวินิจจิต ประธานอนุกรรมการศึกษาชุดดังกล่าว ได้เชิญชวนคุณวิบูลย์เป็นที่ปรึกษาโครงการ ซึ่งท่านก็ได้ตกลงที่จะมาช่วยงาน ซึ่งถือเป็นการสละเวลา และเป็นเกียรติต่อโครงการนี้อย่างมาก ผมจึงมีความเชื่อมั่นว่าโครงการนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ จะลุล่วงจนประสบความสำเร็จได้ และที่ผ่านมานิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ชลบุรี และ อมตะซิตี้ ระยอง ก็ได้ใช้บริการแรงงานผู้ต้องขังอยู่แล้ว การมาร่วมงานในครั้งนี้ของคุณวิบูลย์ จะมาเพื่อให้ข้อเสนอ แนวคิดการทำนิคมอุตสาหกรรมให้มีมาตรฐาน การวางโครงสร้าง ระบบการจัดการ รวมถึงการหาลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ให้หันมาใช้บริการผู้ต้องขังเพิ่ม” รมว.ยุติธรรม กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่าเวลานี้หลายภาคส่วนเริ่มให้ความร่วมมือกับโครงการนิคมอุตสาหกรรมมากขึ้น การทำงานขอยืนยันว่ามีรูปแบบ ละเอียดทุกขั้นตอน ตนตั้งใจจะทำโครงการนี้ให้สำเร็จ เพราะเรื่องนี้คือนโยบายหลักที่ตนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คือการ “คืนคนดีสู่สังคม” ผู้ต้องขังที่ออกมาต้องมีความรู้ ทั้งคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ มีวิชาชีพเฉพาะด้าน และเมื่อพ้นโทษต้องมีอาชีพ นี่คือหน้าที่ของตนที่ต้องทำให้สำเร็จในเวลานี้

แสดงความเห็น