“สมศักดิ์” ระบุ​ หน.พปชร.มีสิทธิ์เสนอชื่อรมต.​ เป็นแต่ขึ้นอยู่กับนายกฯจะเอาหรือไม่​


ที่พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรักษาการกรรมการบริหาร​ (กก.บห.)​ พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ กล่าวถึงการปรับโครงสร้าง​ กก.บห.พรรคแล้วจะสามารถอยู่ได้นานหรือไม่ว่า ตนยังไม่เห็นว่าใครจะมาเป็น​ กก.บห.บ้าง ซึ่งก็แล้วแต่ที่ประชุมใหญ่ ต้องรอให้เห็นชื่อก่อนถึงจะสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ความปรารถนาของตนนั้น คิดว่าเมื่อมีการปรับเปลี่ยนแล้ว อะไรก็ตามที่จะเป็นแนวนโยบายจะต้องทำให้เข้าถึงประชาชน ทั้งการแก้ปัญหาความยากจน จะต้องทำให้สังคมชนบทมีความสุข โดยใช้พรรคเป็นกลไกในการขับเคลื่อน แต่ต้องดูก่อนว่าใครมาเป็นกก.บห.บ้าง ส่วนบุคคลที่จะไปเป็นหัวหน้าพรรคก็พอเห็นกันอยู่แล้ว ซึ่งคงไม่วิพากษ์วิจารณ์อะไร แต่หวังว่าพี่น้องประชาชนจะมีความสุขมากขึ้น

เมื่อถามว่าหากมีการปรับโครงสร้างพรรคแล้วจะส่งผลให้การปรับครม.เกิดความวุ่นวายหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า​ การปรับครม.พูดไปแล้วจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ยอมรับว่าขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะพิจารณา เพราะเป็นสิทธิ์ของหัวหน้าพรรคที่จะส่งชื่อไปยังนายกรัฐมนตรี ซึ่งแล้วแต่นายกรัฐมนตรีจะเอาตามหรือไม่​ ตนไม่สามารถไปก้าวล่วง หรือวิพากษ์วิจารณ์อะไรไปก่อนได้

เมื่อถามว่า​ ส่วนตัวแล้วนายสมศักดิ์จะยังคงนั่งอยู่กระทรวงยุติธรรมเหมือนเดิมหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์ตัวเอง เดี๋ยวจะทำให้เสียแนวปฏิบัติ ซึ่งต้องให้ผู้ใหญ่เป็นผู้พิจารณา

ส่วนกระเเสข่าวเสนอกฎหมายนิรโทษกรรม นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่มองว่าเป็นข่าวปล่อย พร้อมยืนยันแนวนโยบายของรัฐบาลนั้นไม่มี และไม่สามารถบอกเจตนาของคนที่ปล่อยข่าวได้

แสดงความเห็น