อมาโต เร่งปรับปรุงทีม หลังพบการทำประตู-ตัดสินใจ ไม่เฉียบขาด

DST.News : ความเคลื่อนไหวหลังเกมรีโว่ไทยลีก 2022/2023 นัดที่ 14 ค้างคาวไฟ “สุโขทัย เอฟซี” เปิดบ้านเสมอกับ “พญาไก่ชน​“หนองบัวพิชญ เอฟซี” ไป 1-1 เมื่อค่ำวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้ทีมมี 18 แต้ม รั้งอันดับ 9 ของตาราง

เฮดโค้ชค้างคาวไฟ – เดนนิส อมาโต ยอมรับว่าเกมนี้พลาดเป้าหมายจากเดิมที่หวังไว้ว่าจะเก็บ 3 แต้ม แต่การได้มา 1 แต้มและรักษาคลีนชีตได้ ถือว่าพอใจ และสามารถรักษาอันดับในเลกแรกได้ที่น่าพอใจ อย่างไรก็ดีในเกมที่เจอกับ หนองบัวพิชญ เอฟซี แม้เป็นเกมแรก แต่ยอมรับว่าเขาเตรียมแทคติกมาเป็นอย่างดี ทำให้ ค้างคาวไฟ ต้องปรับแผนรับมือและสามารถคุมเกมได้ แต่ยังไม่สร้างสรรค์โอกาสที่ทำให้ทีมสามารถทำประตูได้ ดังนั้นจุดที่เกมการเล่น โดยเฉพาะการตัดสินใจ 50 -50 หรือที่ ไม่เฉียบขาด เราต้องนำไปปรับปรุงเพื่อพัฒนาทีมให้ดีมากยิ่งขึ้น

ส่วนนักเตะตัวหลัก อย่าง ออสมาน โซว์ กองหน้าจอมทำประตูที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บและยังไม่สามารถกลับสู่เกมได้นั้น “อมาโต” บอกว่า ก่อนเกมแข่งขันได้อัพเดทอาการต่อเนื่อง โดยยอมรับว่าออสมาน สามารถเล่นได้ 5-10 นาที หากมีออสมาน ที่ร่างกายและสภาพสมบูรณ์ ทีมจะทำประตูได้ดีกว่านี้ แต่ไม่อยากเสี่ยง เพราะมีเกมส่งท้ายของเลกแรกรอคอยอยู่ โดยตนคาดหวังว่าในเกมสัปดาห์หน้า ออสมาน จะกลับมาฟิตและลงแข่งขันช่วยทีมเก็บแต้มได้.

_________
ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

แสดงความเห็น