“สมศักดิ์” รับ “ชัยณัฐร์” บริจาค 3 ล.ให้พปชร.จริง ถามคนในพรรคแล้ว ไม่มีใครสนิท

“สมศักดิ์” รับ “ชัยณัฐร์” บริจาค 3 ล.ให้พปชร.จริง แต่ชี้ เงินเข้าตามตรอกออกตามประตู เผย ถามคนในพรรคแล้ว ไม่มีใครสนิท

ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. กล่าวถึงการตรวจสอบกรณีที่มีข่าวนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ ซึ่งมีกระแสข่าวว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการบุกทลายผับดังย่านยานนาวา มีชื่อบริจาคเงินให้พรรคพลังประชารัฐจำนวน 3 ล้านบาทเมื่อปี 2564 ว่า เมื่อปี 64 ได้มีการบริจาคเงินให้กับพรรคประมาณ 3 ล้านบาท ตรวจสอบแล้วเป็นเรื่องจริง ซึ่งการที่บุคคลจะบริจาคเงินให้กับพรรค ทางพรรคก็ไม่สามารถที่จะรู้รายละเอียดส่วนลึกของแต่ละบุคคลได้ เราตรวจดูว่าเงินมาในรูปแบบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้กำหนดไว้ ซึ่งถูกต้องครบถ้วน ส่วนเป็นบุคคลไหนอย่างไรเราไม่มีเวลาที่จะไปตรวจสอบได้ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่ว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นสินบนทางการเมือง เนื่องจากหลังจากนั้นนายชัยณัฐร์ ได้รับสัญชาติและมีกิจการในประเทศไทย ทั้งที่เป็นคนจีนนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าหากว่าไม่ได้เข้าบัญชีอย่างถูกต้องตามระเบียบค่อยคิดว่าจะเป็นอะไร อย่างไร แต่เงินนี้เข้ามาตามตรอกออกตามประตู เราก็ไม่ได้คิดว่าได้เงินมาจากไหนอย่างไร ส่วนที่กำลังจะมีการเลือกตั้งก็เป็นไปตามระเบียบที่กกต.วางไว้ว่า เรื่องการบริจาคต้องมีคุณสมบัติอย่างไร อันนี้เขาไม่ได้ผิด

เมื่อถามว่า ทาง พปชร.ไม่ได้รู้จักกับนายชัยณัฐร์ เป็นการส่วนตัวใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวยืนยันว่า ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวแน่นอน ถ้ามีก็ถูกยุบพรรค เมื่อถามว่าแต่ขณะนี้ข่าวกระจายไปแล้วว่า มีการเชื่อมโยงกับคนในพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ ตอบว่า ข่าวก็มีได้ทุกวัน เมื่อมีเราก็ตรวจสอบ สอบถาม ซึ่งเราได้สอบถามกับสมาชิกของเราแล้วก็ไม่มีใครสนิทเป็นพิเศษ เขาอาจจะศรัทธาในแนวนโยบายของพรรคพลังประชารัฐก็เลยบริจาคซึ่ง ก็มีหลายคนที่บริจาคให้กับพรรค พอตรวจสอบแล้วก็ไม่ได้พบผิดปกติอะไร

แสดงความเห็น