“สันติ” บอก “บิ๊กตู่” ไปพรรคไหนก็เป็นประโยชน์พรรคนั้น 

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พปชร. ระบุถึงเวลาแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ควรเข้าไปเป็นสมาชิก พปชร.อย่างเต็มตัวว่า เรื่องการจะมาเป็นสมาชิกพรรคการเมืองนั้น เป็นสิทธิส่วนบุคคล อยู่ที่การตัดสินใจของพล.อ.ประยุทธ์ แต่ถึงอย่างไร พปชร.ยังคงสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เสมอมา 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาจะเป็นประโยชน์กับพรรคหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า คนระดับนายกฯไปที่ไหนก็เป็นผลดีกับที่นั่นอยู่แล้ว โดยเฉพาะนายกฯที่ทำงานเพื่อประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ ไปอยู่ที่ไหนประชาชนให้การสนับสนุน 

เมื่อถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ เข้าไปจะเป็นแคนดิเดตนายกฯอันดับหนึ่ง แล้วพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.จะเป็นแคนดิเดตอันดับสอง นายสันติ กล่าวว่า อันนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่คุยกันเองไม่มีปัญหา ส่วนความชัดเจนว่าพรรคจะส่งแคนดิเดตนายกฯกี่คนนั้น จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคอีกครั้ง 

เมื่อถามว่า กรณีพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่เข้าพรรค จะทำให้ส.ส.ทำงานลำบากเนื่องจากขาดความชัดเจนหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า มันยังเร็วเกินไป และส.ส.ของพรรคมีความเข้มแข็งในการทำงาน มีผลงาน รวมถึงผลงานของพรรคก็ทำไปมากในเรื่องนโยบาย 

เมื่อถามว่า กรณีพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ชัดเจน ส.ส.จะมีเลือดไหลเพิ่มอีกหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มี ตนพูดกับส.ส.ทุกคนในพรรคแล้วทุกคนยังยึดมั่นกับพรรค เมื่อถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พปชร.ที่มีตำแหน่งว่างอยู่ มีความเห็นอย่างไร นายสันติ กล่าวว่า การปรับ ครม.เป็นเรื่องของนายกฯว่าจะเห็นเหมาะสมเมื่อไหร่อย่างไร

แสดงความเห็น