ชัชชาติ เผย 1 เดือนทำงานเต็มที่ ไม่ขอประเมินตัวเอง ย้ำ ไม่ทะเยอะทะยานเป็นนายก 

ชัชชาติ เผย 1 เดือนทำงานเต็มที่ ไม่ขอประเมินตัวเอง ย้ำ ไม่ทะเยอะทะยานเป็นนายก รอตำแหน่งแคนดิเดตหมดไปตามวาระรัฐบาล ยัน ต้องทำหน้าที่ผู้ว่า กทม.ให้ดีก่อน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร บอกถึงกรณีการทำงานในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาว่า  หนึ่งเดือนที่ผ่านมาถือว่าทำเต็มที่ ไม่มีเวลาพัก มีเพียงเมื่อคืนเท่านั้นที่ได้พัก ส่วนการประเมินต้องให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน ส่วนตัวอยากฟังคำติชมทุกอย่าง ที่ประชาชนสะท้อน โดยมองว่าทุกคนรวมถึงกลุ่มข้าราชการก็ทำงานอย่างเต็มที่  เพราะหน้าที่ของพวกเราคือรับใช้ประชาชน แต่คงไม่ประเมินตัวเองเพราะไม่เหมาะสม 

ทั้งนี้เชื่อว่า นโยบาย 217ข้อ สามารถทำได้ตามกรอบเวลา ส่วนนโยบายที่ยังไม่ได้ทำ และต้องรีบดำเนินการ คือ เรื่องปัญหาขยะ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่ทุกคนพูดถึง รวมถึงเรื่องสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ใกล้จะสรุปแล้ว  ซึ่งสองเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ส่วนเรื่องน้ำท่วมตอนนี้มองว่าก้าวหน้าไปมากแล้ว 

ส่วนกรณีที่ มีการสะท้อนว่าการเลือกตั้งควรมีขึ้นทุกจังหวัดหลังจากเกิดปรากฎการณ์ของนายชัชชาตินั้น มองว่า แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน ต้องไปพิจารณาในภาพใหญ่ให้ดี แต่มองว่าทำให้คนตื่นตัว ซึ่งมีแนวคิดง่ายๆว่า ตนเองต้องรับใช้คนที่เลือกเรามา แต่คนอาจคิดว่าผู้ว่าราชการจังหวัดอื่นๆ มีการย้ายไปมาทำให้คนอาจคิดว่าอยากได้คนที่ผูกพันธ์กับพื้นที่ แต่ก็เชื่อว่าผู้ว่าที่มาจากการแต่งตั้ง หากตั้งใจทำงาน ลงพื้นที่ต่อเนื่อง ตอบสนองประชาชนได้ ก็สามารถชนะใจคนได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับวิธีการทำงาน 

นักข่าวก็ถามว่า ที่นายชัชชาติ พูดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่ายังเป็นแคนดิเดตนายกอยู่นั้น จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะได้เห็นนายชัชชาติเป็นนายกรัฐมนตรีในอีก 4 ปีข้างหน้า นายชัชชาติ ตอบว่า ไม่ได้มีอะไร แค่พูดติดตลกเฉยๆ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน แค่มองว่าข้อกำหนดของรัฐธรรมนูญมีความแปลก ที่มีชื่อในแคนดิเดตนายกและไม่สามารถลาออกได้ ตนเองก็ไม่รู้จะไปลาออกที่ไหน ซึ่งอีก 4 ปีก็หลุดตำแหน่งไปแล้วพอหมดเทอมของรัฐบาล

ซึ่งนายชัชชาติ บอกว่า ตอนนี้ ‘เอาผู้ว่าให้ดีก่อน ผู้ว่ายังไม่รอดเลย โฟกัสตรงนี้ อย่าเพิ่งไปคิดเรื่องอื่น ผู้ว่าเป็นระดับท้องถิ่นไม่ได้เป็นระดับใหญ่ทำตรงนี้ให้ดีก่อน’

นักข่าวยังถามถึงการที่นายชัชชาติไปเจอกับพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลายคนมองว่าทำให้ท่าทีของนายกรัฐมนตรีดูเบาลง นายชัชชาติตอบว่า ไม่มีอะไร ก็ทำงานร่วมกัน อย่าไปคิดแบบนั้น ท่านนายกรัฐมนตรีก็ทำงานบริหารภาพใหญ่ ส่วนตนเองก็เหมือนผู้ใต้บังคับท่าน

แสดงความเห็น