ชัชชาติ ไม่กังวล กกต.ตรวจสอบ 2 เรื่องถูกร้องเรียน ยัน ชี้แจงแล้ว

ชัชชาติ ไม่กังวล กกต.ตรวจสอบ 2 เรื่องถูกร้องเรียน ปม กระเป๋ารีไซเคิล-กล่าวหาด้อยค่าข้าราชการ ยัน ชี้แจงแล้ว ย้ำ ขอเวลาศึกษาต่อสัมปทาน รถไฟฟ้าสายสีเขียว ต้องโปร่งใสและแข่งขันเป็นธรรม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร บอกถึงประเด็นการรับรองของกกต. ที่ในวันพรุ่งนี้ กกต. จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง และจะมีการพิจารณาเรื่องข้อร้องเรียน ที่เกี่ยวข้องกับนายชัชชาติใน 2 ประเด็น คือ เรื่องกระเป๋ารีไซเคิล​จากป้ายหาเสียง และเรื่องที่มีผู้ร้องเรียนว่าคุณชัชชาติ พูดดูถูกด้อยค่าระบบราชการ โดยนายชัชชาติ ระบุว่า ก็เคารพ กกต.ทั้งนี้ก็รอท่านตัดสิน ไม่กังวลอะไร และตามกฎหมายก็ได้ชี้แจงข้อกล่าวหาทั้ง 2 ประเด็นหมดแล้ว จึงไม่มีอะไรสบายๆ

ส่วนประเด็นเรื่อง การต่ออายุสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว นายชัชชาติ ย้ำว่า รถไฟฟ้าสายสีเขียวไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หน้าที่เราคือไปดูในสิ่งที่คนอื่นทำมาแล้ว สัญญาเก่าเป็นยังไง รับหนี้ยังไง ต่อสัญญา 40 ปียังไง และเมื่อเข้าไปก็จะใช้เวลา 1 เดือนในการตรวจสอบเอกสาร แล้วพิจารณาว่าจะเดินต่อยังไง โดยย้ำว่า ไม่ได้ใช้อารมณ์ แต่ดูประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และยืนยันด้วยว่า ไม่ได้มีการหารือกับพรรคเพื่อไทย แม้แนวคิดจะคล้ายกัน แต่เป็นนโยบายของตนเองตั้งแต่หาเสียงอยู่แล้ว ว่าจะต้องโปร่งใส และราคามีการแข่งขันที่เป็นธรรม

ส่วนหนี้ที่ กทม.ติดบีทีเอสอยู่หลายหมื่นล้านนั้น ก็มีกังวล แต่หลังปี 72 เงินก็จะเป็นของกทม. ก็ต้องมาดูว่าผ่อนจ่ายหนี้ได้หรือไม่ เป็นเหมือนการต้องดูอดีตว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อหาทางแก้ไขร่วมกัน

แสดงความเห็น