นายกฯส่ายหัว หลังถูกถามครบรอบ 8 ปีรัฐประหาร

นายกฯส่ายหัว หลังถูกถามครบรอบ 8 ปีรัฐประหาร ปัดตอบจัดเสวนา Better Thailand ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการตรวจสอบโครงการท่อส่งน้ำ EEC ว่า ตนทราบแล้ว เขาหารือกันอยู่แล้ว เป็นเรื่องของกรรมการ ตนก็เพียงคอยย้ำเตือนให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายและให้ความเป็นธรรมทุกอย่าง กรอบอำนาจนายกรัฐมนตรีไม่สามารถไปสั่งอะไรไม่ได้อยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องของคณะกรรมการ ถ้ามีการฟ้องร้องก็เป็นเรื่องของศาลที่จะตัดสิน โดยยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่มีผลประโยชน์อะไรทั้งสิ้น และให้ความเป็นธรรมกับทุกคน

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการจัดงานเสวนา “Better Thailand Open Dialogue ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม” ที่ใช้งบประมาณสูงถึง 30 ล้านบาท นายกรัฐมนตรี ถามกลับว่า “แล้วทำไม” ทำให้ผู้สื่อข่าวตอบว่า หลายฝ่ายมองว่าเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ นายกรัฐมนตรีไม่ตอบ พร้อมเดินส่ายหัวและเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ครบรอบ 8 ปีรัฐประหารมองสถานการณ์การเมืองอย่างไรบ้าง นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถาม พร้อมส่ายหัวและโบกมือ

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ในอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ว่า จะเดินทางไปช่วงสาย ขอให้รอดูแล้วกัน

แสดงความเห็น