“พิเชษฐ” ชี้ พปชร. เชิญสอบข้อเท็จจริง เป็นแผนขับให้พ้นพรรค ย้ำหากถูกขับ พร้อมซบ “เสรีรวมไทย”

“พิเชษฐ” ชี้ พปชร. เชิญสอบข้อเท็จจริง ปมสัมภาษณ์กระทบพรรค-ส.ส. เป็นแผนขับให้พ้นพรรค ระบุไม่เป็นผลดี ย้ำหากถูกขับ พร้อมไปซบ “เสรีรวมไทย”

นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่พรรคมีหนังสือเรียกให้ชี้แจงข้อเท็จจริงและให้ถ้อยคำ ในวันที่ 11 พฤษภาคม หลังจากพบว่ามีการให้สัมภาษณ์ซึ่งมีผลให้พรรคพลังประชารัฐและสมาชิกพรรคทั่วไปเสียหาย โดยส่อว่าจะขัดต่อข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าว แต่ตนทราบมาว่ามีคนพยายามจะขับตนออกจากพรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่สามารถขับออกได้โดยทันที ต้องมีกระบวนการสอบสวน ไต่สวนก่อน  ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวตนไม่กังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการถูกเรียกให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริง

“เรื่องนี้ผมมองว่าจะมีผลเสียกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นความพยายามปิดปากผม ต่อการพิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศ อีกทั้งหากมีการตัดสินผม ก่อนที่ผลการตรวจสอบกรณีการประมูลหาผู้บริหารจัดการท่อส่งน้ำอีอีซี ซึ่งนายกรัฐมนตรีสั่งให้ตั้งกรรมการตรวจสอบจะทราบ ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่เป็นผลดี” นายพิเชษฐ กล่าว

นายพิเชษฐ กล่าวด้วยว่า ประเด็นที่ตนพูดเกี่ยวกับบริษัทอิสวอร์เตอร์ กับการประมูลเพื่อหาผู้บริหารโครงการท่อส่งน้ำอีอีซีนั้น เพราะมีผลประโยชน์เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวเกี่ยวกับนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งกำกับดูแลกรมธนารักษ์ ทั้งนี้ตนและนายสันติ กลายเป็นคู่ขัดแย้งแล้ว ดังนั้นนายสันติจึงไม่ต้องการเอาตนไว้ แต่เรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีท่าทีใดๆ ออกมา

เมื่อถามว่าข้อกล่าวหาที่เชิญไปชี้แจงคล้ายกับเหตุผลที่พรรคเคยขับส.ส.กลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย นายพิเชษฐ กล่าวว่าไม่เป็นไร หากมีหนังสือมาตนพร้อมชี้แจง

เมื่อถามว่าหากสุดท้ายมติพรรคขับให้ออกจากพรรคจะไปสังกัดกับกลุ่มร.อ.ธรรมนัสหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า “กลุ่มของร.อ.ธรรมนัส ตอนนี้ พล.อ.ประวิตร ก็คุม หากจะย้ายพรรค ย้ายไปอยู่กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ไม่ดีกว่าหรอ จะได้เป็นฝ่ายค้านเต็มตัว และจุดมุ่งหมายของผมคือ ขับเคลื่อนพรรคเล็ก”

แสดงความเห็น