อัยการ สั่งฟ้อง ส.ต.ต. นรวิชญ์ ขี่บิ๊กไบค์ ​ชนหมอกระต่ายเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย 9 ข้อหา

ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด อัยการได้ส่งฟ้อง ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. ต่อศาลอาญา ในคดีขับขี่รถจักรยายนต์บิ๊กไบค์ ชนแพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิต รวม 9 ข้อ ได้แก่ 1.ฐานขับขี่รถจักรยานยนต์โดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย  2.ขับขี่รถไม่ใกล้ขอบทางด้านซ้าย  3.ขับขี่รถไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย)  4.นำรถ จยย.ที่ไม่ได้ปิดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง  5.นำรถไม่สมบูรณ์มาใช้ในทาง (ไม่ติดกระจกมองข้าง)  6.นำรถซึ่งยังไม่เสียภาษีประจำปีมาใช้ในทาง  7.ใช้รถที่ไม่ได้จัดให้มีประกันความเสียหาย  8.ขี่รถเร็วเกินกำหนดความเร็ว 80 ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก และ 9.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

โดย นายอิทธิพร แก้วทิพย์  โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยัน พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องจำนวน 9 ข้อกล่าวหา ตามที่พนักงานสอบสวน ส่งมา โดยจะส่งตัวพร้อมสำนวนคดี ไปฟ้องต่อศาลอาญา ต่อไป

นอกจากนี้ อัยการ ยังมีคำขอให้ศาลสั่งริบรถจักรยานยนต์ของกลาง รวมทั้งขอให้ศาล เพิกถอน และพักใช้ใบขับขี่ของสิบตำรวจตรี นรวิชญ์ ตามกฎหมาย โดยขึ้นอยู่กับดุลพินิจ​ของศาล

ขณะที่นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า คดีนี้อัยการ แจ้งไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต ให้ใช้สิทธิการเรียกค่าเสียหาย สินไหมทดแทน ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 44/1 แม้ว่าทางครอบครัวจะไปยื่นเรื่องเรียกร้องค่าเสียหายกับศาลแพ่ง ไปแล้วก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ อัยการ มีความเห็นสั่งฟ้อง 9 ข้อหา กับ สิบตำรวจตรี นรวิชญ์ บัวดก ตามที่พนักงานสอบสวนมีความเห็น ในคดีขับรถจักรยานยนต์​ชนแพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิต

ด้าน สิบตำรวจตรี นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. ได้เดินทางมาฟังคำสั่งฟ้องคดี พร้อมทนายความ โดยยังมีสีหน้าที่ยังโศกเศร้าและเสียใจ

แสดงความเห็น