“สมศักดิ์” รับ มี 5 ใน 21 ส.ส. ก๊วนธรรมนัส อยากกลับ พปชร.จริง แต่คงยาก

“สมศักดิ์” รับ มี 5 ใน 21 ส.ส. ก๊วนธรรมนัส อยากกลับ พปชร.จริง แต่คงยาก หวั่นทำคนส่วนใหญ่กังวลข้อกม. เชื่อ รัฐบาลไปสุดเทอม พรรคร่วมเคลียร์ความรู้สึกกันแล้ว

ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่สมาชิกพรรค พปชร.ทยอยลาออกจำนวนมาก ว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครออกเพิ่ม ที่ออกไปแล้วมีแค่ 21 คนเดิม ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มี 5 ใน 21 คนอยากกลับมาอยู่กับ พปชร.นั้น ยอมรับว่าเป็นข่าวที่มีมูล แต่เมื่อไปแล้วคงกลับมาไม่ง่ายหรอก เพราะถ้ากลับมาจะเป็นปัญหาข้อกฎหมายอีก แล้วจะทำให้คนส่วนใหญ่พลอยเกิดความวิตกกังวลไปด้วย ตอนนี้เชื่อว่าปัญหาคงไม่มีอะไรแล้ว มันจบไปแล้ว ตนคิดว่ามาตั้งหน้าตั้งตาทำงานกัน ยังเหลือเวลาอีก 1 ปี 1 เดือน  

ผู้สื่อข่าวถามว่า แม้จะกลับมา พปชร.ไม่ได้ แต่ยังสามารถช่วยรัฐบาลอยู่ได้ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นไปได้ เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส.  

เมื่อถามว่า คนของ พปชร.หายไปเรื่อยๆ จะทำให้รัฐบาลเดินต่อลำบากหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “โอ้ย เหลือ ส.ส.ตั้ง 97 คน ไม่ใช่น้อยนะ แต่มาก พรรคการเมือง 1-2 คนเขายังอยู่ได้เลย แต่นี่มันตั้ง 97 คน ไม่น้อยหรอก เยอะมาก” เมื่อถามย้ำว่า ไปได้ถึงสุดเทอมแน่ๆ ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีประเด็นปัญหาอะไร อีกทั้งพรรคร่วมรัฐบาลได้มีการทบทวนความรู้สึกกันดีแล้ว

แสดงความเห็น