“ศุภชัย” ซัด “สมชัย” อย่าเป็นนักเลงคีย์บอร์ด วิจารณ์รมต.ภท.ไม่ร่วมประชุมครม. ปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว

“ศุภชัย” ซัด “สมชัย” วิจารณ์รมต.ภท.ไม่ร่วมประชุมครม. ปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลั่น ภท.จุดยืนชัดแต่แรก จึงแสดงออกแบบสันติอารยะ บอก คนวิจารณ์อยู่แต่บ้านอย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด   

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายอาสพนธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ แถลงกรณีรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ประเด็นการต่ออายุสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นเรื่องที่กระทรวงคมนาคมได้แสดงความเห็นต่อเนื่องมาตลอด ในลักษณะที่ไม่เห็นด้วยในการเสนอต่อครม.ให้เห็นชอบ เนื่องจากภาพรวมจะกระทบต่อผู้ใช้บริการคือประชาชน ที่จะต้องเสียค่าโดยสารราคาแพง และกระบวนการที่จะให้สัมปทานบริษัทก็ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่ผ่านกระทรวงคมนาคมแสดงความเห็นในที่ประชุม ครม.และเสนอเป็นหนังสือต่อครม.มาแล้ว โดยวันนี้ (8 ก.พ.) เมื่อทราบว่ามีวาระที่จะต้องพิจารณาในเรื่องนี้ รัฐมนตรีของพรรคจึงตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมประชุม ซึ่งเหตุผลเป็นไปตามหนังสือของกระทรวงคมนาคมที่ได้ยื่นต่อครม.ไปแล้ว ดังนั้น กระบวนการทั้งหลายจึงเป็นไปตามขั้นตอนที่ควรจะเป็น และเป็นวิธีการแสดงจุดยืนของรัฐมนตรี รวมถึงจุดยืนของพรรค แต่ปรากฏว่านายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้ โดยตำหนิในลักษณะกล่าวร้ายรัฐมนตรีของพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมครม.

“พรรคแสดงจุดยืนมาตลอดตามลำดับ และวันนี้ที่ไม่เข้าร่วมประชุมก็เป็นการแสดงจุดยืนแบบสันติ เป็นอารยะ ผมอยากถามกลับไปยังนายสมชัย ว่าเป็นใครมีสถานะใดทางสังคมในตอนนี้ ทราบว่าเคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย บุญพาวาสนาส่งได้เป็นกกต. แต่ไม่ได้ทำหน้าที่เพราะไม่มีการเลือกตั้ง ต่อมาก็ถูกปลด และไปสมัครส.ส.แต่สอบไม่ได้ ตอนนี้เท่าที่ทราบท่านเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค วันดีคืนดีฟังไม่ได้ศัพท์มาวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมือง ผมอยากรู้ว่าถ้าท่านจะมาวิจารณ์พรรคการเมือง ก็อย่าไปอิงแอบความเป็นนักวิชาการ ซึ่งท่านหมดไปนานแล้ว การทำท่าอวดรู้ หิวแสง แบบนี้ขอให้เลิกการกระทำ อยู่แต่บ้านอย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด และขอสื่ออย่าให้ความสำคัญคนไม่สำคัญแบบนี้” นายศุภชัย กล่าว

แสดงความเห็น