“บิ๊กป้อม” ย้ำ ไม่ทิ้ง พปชร. การันตีชู “บิ๊กตู่” ต่อแน่นอน  ลั่น ไม่แย่งเก้าอี้ มท.1 น้องแน่

ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างอารมณ์ดี ถึงสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่มีอะไร บอกแล้วทุกครั้ง มีแต่สื่อไปเขียนกันเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้สบายใจขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สบายใจทุกที เมื่อถามว่า ที่ระบุจะมีคนมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีใครบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่บอก เอาไว้ใกล้ๆ เวลาก่อน เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจจะได้ส.ส. 150 เสียงในการเลือกตั้งครั้งต่อไปตามที่ประกาศไว้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดไว้อย่างนั้น เมื่อถามว่า การขอร้องส.ส.ในที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐให้เข้าร่วมประชุมสภาฯ จะทำให้ทิศทางการประชุมสภาฯดีขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรียบร้อย เพราะความจริง ส.ส. พรรคพลังประชารัฐเข้าประชุมกว่า 80 คนทุกครั้ง แต่ขอร้องพรรคอื่นๆด้วยให้เข้าร่วมประชุม

เมื่อถามว่า ยืนยันจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐไม่ไปไหนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า “ไม่ไปไหน ไม่ไปไหน มีแต่พวกสื่อจะไล่ผมให้ไป และยืนยันพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ” เมื่อถามว่า คนนอกเริ่มมอง

ว่าพรรคพลังประชารัฐกำลังจะแตกแล้ว พล.อ.ประวิตร ยิ้มพร้อมกับกล่าวว่า จะแตกอะไรเล่า แต่แตกได้อย่างไรตนยังอยู่ ทุกคนอยู่กันหลายคน นายสันติ พร้อมพัฒน์  รมว.คลัง ในฐานะรักษาการเลขาฯพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ยังอยู่กันทั้งนั้น ยืนยันพรรคยังรักกันเหมือนเดิมไม่มีอะไร

เมื่อถามว่า ถึงเวลาที่จะชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาอยู่กับพรรคแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เขาไม่ต้องมาหรอก เพราะเป็นแคนดิเดตนายกฯอยู่แล้ว เมื่อถามว่า ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกระแสข่าวการตั้งพรรคการเมืองใหม่อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องคุย เพราะรู้กันอยู่ รู้ว่าอย่างไรก็อยู่กับตน ยืนยันว่ายังอยู่ด้วยกัน และอยู่ด้วยกันมาตลอด ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ เพราะอยู่ด้วยกันตลอด อยู่ด้วยกันมา 50 ปีแล้ว

เมื่อถามว่าได้คุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย แล้วหรือยัง หลังมีกระแสข่าวพรรคเศรษฐกิจไทย สนับสนุนพล.อ.ประวิตร ให้เป็นรมว.มหาดไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โอ้ย อนุพงษ์ นั้นน้องผม มหาดไทย เป็นน้องผม แล้วผมจะไปอยู่ ไปแย่งน้องได้อย่างไร” เมื่อถามย้ำว่า เรื่องที่ออกมาเป็นแผนทำให้เกิดรอยร้าวระหว่าง 3 ป.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า ดูเอาเอง เพราะข่าวมาจากผู้สื่อข่าว เมื่อถามย้ำว่า จะสืบหาที่มาของข่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร เพราะเดี๋ยวบอกว่าไม่รู้จะว่าตนไม่รู้ ไม่รู้เรื่องอีก

เมื่อถามว่า พรรคเศรษฐกิจไทย และพรรครวมไทยสร้างชาติ เรียกได้ว่าเป็นพรรคพันธมิตร ของพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่ ยังพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็อยู่ของเขา เราก็อยู่ของเรา เมื่อถามว่า ได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ถึงบทบาทการเมืองและขอความร่วมมือในการทำงานเกี่ยวกับการประชุมสภาฯบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้คุยเลย แต่คุยว่าออกไปแล้วต้องสนับสนุนรัฐบาล พูดชัดเจน ไม่ต้องห่วง ตนพูดอย่างไรต้องอย่างนั้น

แสดงความเห็น