นพ.สุกิจ เผยยังไม่มีคำสั่ง งดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีผลยืนยันติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัว ว่า จากการสอบถามนายชัยวุฒิ ทราบว่า เมื่อวันที่ 19 มกราคม ได้เข้าร่วมประชุมสภาฯ จากนั้นลงพื้นที่ และเมื่อวันที่ 22 มกราคมมีอาการไม่สบาย จึงเข้ารับการตรวจatk และแบบ RT-PCR เมื่อ 23 มกราคม และเข้ารับการรักษาตัว แล้ว จากไทม์ไลน์ดังกล่าว เชื่อว่าส.ส. ที่ใกล้ชิดนายชัยวุฒิ ในวันที่ 19 มกราคมนั้นไม่มีโอกาสจะรับเชื้อ ส่วนวันที่ 20 -21 มกราคม บุคคลใกล้ชิดมีความเสี่ยง 

นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะประธานวิปรัฐบาล จะขอหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้มีคำสั่งงดการประชุมสัปดาห์นี้ จากการประเมินแล้วมองว่าไม่มีความจำเป็นต้องงด ทั้งนี้ก่อนการเข้าร่วมประชุมสภาฯ ต้องขอความร่วมมือจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ตรวจ ATK ที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ให้บริการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 12.00 น. 

นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อของสภาฯ พบว่า มี ส.ส.ติดเชื้อ 2 คน คือ นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ และ นายชัยวุฒิ โดยเป็นการติดเชื้อจากนอกสภาฯ และมีข้าราชการ 10 คน โดยทั้งหมดทำงานที่บ้าน

แสดงความเห็น