“พีระวิทย์” ส.ส.พรรคเล็ก ยัน ไม่ย้ายซบพรรคใหม่ “ธรรมนัส” วอน “บิ๊กตู่” อย่าด้อยค่า กลุ่มพรรคเล็ก

“พีระวิทย์” ส.ส.พรรคเล็ก ยืนยันไม่ย้ายซบพรรคใหม่ “ธรรมนัส” และไม่คิดไปร่วมฝ่ายค้าน วอน “บิ๊กตู่” อย่าด้อยค่า “กลุ่มพรรคเล็กร่วมรัฐบาลที่ไม่มีรัฐมนตรี” 

นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า ส.ส.พรรคเล็กจะย้ายไปรวมอยู่กลุ่มเดียวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ว่า ตนไม่ทราบว่าข่าวออกมาจากไหน แต่จากการได้พูดคุยกับ ส.ส.พรรคเล็กแล้วขอยืนยันว่าทุกคนยังอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาล แบบเป็นเอกเทศ พรรคใครพรรคมัน ไม่มีการย้ายไปอยู่พรรคเดียวกับ ร.อ.ธรรมนัส อย่างแน่นอน เพราะหากจะย้ายพรรคก็ต้องมีการขับออกจากพรรค ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะในส่วนพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาลแต่ไม่มีรัฐมนตรี ซึ่งมีรวมกัน 20 เสียง มีการคุยกันตลอด รวมถึงพรรคพลังท้องถิ่นไท และพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ย้าย และขอยืนยันว่าไม่เคยเห็นมีการเจรจาหรือติดต่อมาจาก ร.อ.ธรรมนัส ว่าจะชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน 

“ถ้านายกรัฐมนตรีและรัฐบาลให้ความสำคัญและการแก้ปัญหาวิกฤตโควิด วิกฤตข้าวยากหมากแพง เราก็พร้อมให้ความร่วมมือในทุกเรื่อง ขอแค่ให้นายกฯ เปิดใจกว้าง ฟังเสียง ส.ส.บ้าง แต่ถ้าเสนอไปแล้วด้อยค่าไม่ให้ความสำคัญ ก็รู้สึกว่าจะอยู่ร่วมรัฐบาลได้อย่างไร และที่ผ่านมา พรรคเล็กก็ไม่มีรัฐมนตรี ที่จะเป็นผู้ประสานงานกับนายกรัฐมนตรี ทำให้การสื่อสารถึง นายกฯไม่มีเลย จึงเกิดความรู้สึกว่าเราไม่มีคุณค่า เอาเรามาร่วมรัฐบาลเพียงเพื่อให้มีเสียงข้างมากอย่างนั้นเหรอ จึงอยากให้ท่านนายกฯ มองพรรคเล็กว่าไม่ใช่มีเพียง 1 เสียง แต่รวมกัน 20 กว่าเสียง” นายพีระวิทย์ กล่าว

นายพีระวิทย์ ยังกล่าวต่อว่า แม้ไม่ได้ย้ายพรรคไปรวมกับ ร.อ.ธรรมนัส แต่หากมีเหตุที่คิดเห็นตรงกันในการทำงานร่วมรัฐบาลแบบไปไม่รอดจริงๆ ก็อาจจับมือร่วมกันได้ เพราะกลุ่มพรรคเล็กที่่ไม่มีรัฐมนตรียังคงเหนียวแน่น และปัจจุบันยังอยู่ร่วมรัฐบาล และไม่คิดจะไปเป็นฝ่ายค้าน

แสดงความเห็น